Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Quá trình tiến bộ

Go down

Quá trình tiến bộ

Bài gửi by nguyentrilxvn on 4/10/2010, 1:17 pm

_ Giai đoạn sơ cấp: là giai đoạn bắt đầu tập những đường gom cơ bản, học thuộc các thế bi chuẩn. Sơ cấp sẽ giúp người chơi sửa được những lỗi sai căn bản như : tư thế đứng, cách cầm cơ, bắt bọ vững vàng, tay đẩy thẳng, làm quen với các kiểu phát lực,...................(khoảng 1 đến 2 tháng với lịch tập 1 tuần 3 buổi 2 tiếng).

_ Giai đoạn trung cấp: khoảng thời gian quan trọng nhất quyết định khả năng chơi của mỗi người, có thể chi nhỏ làm 2 giai đoạn:

. Đầu trung cấp: sau khi đã có khái niệm sơ lược về các đường bi, phát lực, mặt đạn cade,.........sẽ bắt đầu áp dụng tất cả vào các tình huống bi cụ thể, cách xử lý từ quả bi mắt kiếng, dò gà đến các thế bi thông thường, giai đoạn này cũng sẽ củng cố thêm cho những thiếu sót còn "vướng" lại của sơ cấp, lưu ý lúc này vẫn nên tập một mình ko nên thi đấu.

. Giữa trung cấp: giai đoạn tối quan trọng hình thành lối đánh riêng cho từng người, lúc này phải tập trung luyện để khắc phục hoàn toàn những sơ sót không cho phép của thời gian trước như: canh mặt bi cade chuẩn hơn, đánh các thế bi "khuôn" không bị lỗi nào, cảm nhận về lực tốt hơn, xử lý tốt các thế bi thường gặp,..........sau đó người chơi phải tập thêm các thế bi nghiệt, khó gom, các kỹ thuật của cấp cao hơn, học thêm các kinh nghiệm xử lý trong thi đấu. Ở giai đoạn này người tập sẽ phải thi đấu thật nhiều, tối thiếu 1 ngày đánh khoảng 600 điểm (tức 3 cơ, mỗi cơ 200 điểm), sau đó nâng lên 1 ngày 800, giai đoạn này sẽ giúp mọi người củng cố lại toàn bộ những sai sót không đáng còn mắc phải, biết thêm nhiều cách xử lý bi, và tự hình thành cho mình lối chơi riêng..........(chỗ này có thể phải mất khoảng 1 năm).

_ Giai đoạn cao cấp: sau khi đã đi được cơ từ 70 đến 100 là đến lúc tập thêm nhiều về cast, các hệ thống hạt điểm để xử lý bi khó, chiến thuật trong thi đấu, cuối cùng là amerecan (kent),..........(thêm từ 1 đến 2 năm nữa).

Vậy là để đạt được trình độ A từ sơ cấp lên trung bình ít nhất khoảng 3 năm để tập luyện, thật ra quá trình này trôi qua rất nhanh, anh em chỉ cần tập luyện theo đam mê của mình thì sau này sẽ không bao giờ hối tiếc......

Chúc mọi người thành công

***************Chữ Ký cá nhân****************

design by nguyentrilxn
avatar
nguyentrilxvnLớp : Dh10nh
Tổng số bài gửi : 640
$ : 32583
Birthday Birthday : 20/01/1991

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết