Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Bài tập đầu tiên của trung cấp

Go down

Bài tập đầu tiên của trung cấp

Bài gửi by nguyentrilxvn on 4/10/2010, 1:03 pm

Bida trung cấp có nhiều cách để luyện tập, bạn có thể tự mình suy nghĩ, sáng tạo cách tập cho riêng mình hoặc học hỏi từ các cao thủ khác. Ở đây mình chỉ nêu ra các bài tập đặc trưng mang lại hiệu quả tương đối tốt, mở rộng tư duy điều khiển bi,.........

Mình sẽ cố gắng đưa các bài tập mà mình học được, thu lượm được từ các cao thủ khác đã hướng dẫn học trò lên để mọi người cùng tập luyện. Nếu có gì sai sót hi vọng mọi người cùng nhau thảo luận, góp ý để diễn đàn ngày càng hoàn thiện hơn.

Bài đầu tiên: chúng ta có thế bi như thế này, bi chủ là bi vàng.

Ban đầu thế bi nằm chơi vơi, hãy cố gắng trong 3 điểm đưa cả 3 bi về góc băng ngắn, có thể đánh như sau:

_Thả nhẹ trúng đỏ trước, mục đích để đẩy bi đỏ lên 1 khoảng vừa phải, bi trắng xê dịch nhẹ, nhưng đừng để mất thế bi dò gà, có thể ra hình sau là chuẩn:

_Tiếp theo đánh dò gà lấy nửa trái bên ngoài bi đỏ, đây cũng là cách gài bi khá phổ biến của người chơi bida:

_Cuối cùng kéo bi vừa lực, cố gắng canh trúng dày mỏng bi trắng sao cho cả 3 bi chạy hướng về góc băng ngắn là thành công:

Mục đích chúng ta gom bi về góc dậu là để xử lý bi dễ dàng hơn (bi nằm giữa bàn bao giờ cũng khó xử lý), đánh được nhiều điểm hơn và nhất là sau này khi tập bida cao cấp sẽ dễ gài bi vào thế kent. Đây cũng là kim chỉ nam của các tay chơi chuyên nghiệp, luôn tìm cách đánh bi về góc, hạn chế tối đa bi ra ngoài giữa bàn.

Hãy tập thật nhuần nhuyễn thế bi đầu tiên này, nó sẽ giúp chúng ta mở rộng tư duy, cảm giác và kinh nghiệm để gài bi như ý sau này, còn đánh như thế nào thì phần sơ cấp đã nêu rõ kỹ thuật. Sau khi tập thành thạo bài đầu tiên chúng ta sẽ qua thế bi thứ 2.

Thanks

***************Chữ Ký cá nhân****************

design by nguyentrilxn
avatar
nguyentrilxvnLớp : Dh10nh
Tổng số bài gửi : 640
$ : 32583
Birthday Birthday : 20/01/1991

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết