Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Cast 20 - Thế bi cho bạn nhiều kỹ năng

Go down

Cast 20 - Thế bi cho bạn nhiều kỹ năng

Bài gửi by nguyentrilxvn on 4/10/2010, 1:01 pm

Đa số chúng ta khi tập xong các kỹ thuật sơ cấp sẽ thắc mắc, làm thế nào để ứng dụng những gì mình vừa tập vào thưc tế. Thế bi này sẽ giúp ích cho mọi người rất nhiều kỹ năng trong việc xử lý bi.

Hãy cứ tập từng bước và sau này bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều rất thú vị quanh thế bi này.

Đầu tiên ta có thế bi như hình vẽ, khoảng cách từ băng ngắn đến bi đỏ khoảng 20 phân ( nên gọi là cast 20), có thể xa hơn cũng được.

Mục tiêu chúng ta sẽ đánh để 2 quả bi đỏ và vàng luôn đi theo quỹ đạo như hình sau:

Chúng ta sẽ đánh theo 3 nhịp, nhịp 1 thả nhẹ bi trắng theo hướng mũi tên trong hình với 1 lực vừa đủ, ta sẽ có hình dạng bi như sau:

Tiếp tục đánh dò gà bi trắng theo hướng mũi tên, đây là nhịp thứ 2 và bạn có thế bi để trô đỏ dội băng:

Nhịp thứ 3 cũng là nhịp cuối cùng để lấy lại hình dạng thế bi ban đầu, thấp cơ đánh vào bi đỏ (trô), hãy cố gắng để bi trắng trúng ngay giữa bi vàng ( nhằm giữ bi trắng đi theo quỹ đạo đã nói lúc đầu), điều chỉnh độ dày mỏng để bi đỏ dội băng trở về đá bi trắng ( chỉ được đá bi trắng, nếu bi đỏ đá bi vàng sẽ bị lệch khỏi quỹ đạo yêu cầu và hỏng thế bi).

Nếu đánh đúng mặt bi đỏ và lực chuẩn ta sẽ lấy lại được thế bi lý tưởng ban đầu của cast 20:

Tập luyện thành thạo thế bi này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn và cảm nhận tốt hơn rất nhiều về đường đi và cách điều khiển trái bi cade, lực tay cũng sẽ đều hơn, phát lực như ý, thành thạo về dùng ephe để điều khiển trái bi cade,............

Và để tập luyện tốt bi cast, có 1 bài tập nhỏ giúp mọi người quen với việc trô những quả bi nằm quá gần nhau, thông thường chúng ta trô những trái bi có khoảng cách tương đối rộng nên khi tập cast có thể mọi người sẽ bối rồi vì không quen trô ở khoảng cách gần như thế, bạn có thể tập kỹ thuật này trước để hỗ trợ tốt hơn khi tập cast:

Khi tập được kỹ thuật này tay của chúng ta sẽ nhạy hơn, bén hơn và đánh những kỹ thuật khác cũng tốt hơn rất nhiều so với khi tập sơ cấp.
Chúc các bạn thành công.
Thanks

***************Chữ Ký cá nhân****************

design by nguyentrilxn
avatar
nguyentrilxvnLớp : Dh10nh
Tổng số bài gửi : 640
$ : 32583
Birthday Birthday : 20/01/1991

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết