Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Để làm bài đọc tiếng anh nhanh hơn - Faster Reading

Go down

Để làm bài đọc tiếng anh nhanh hơn - Faster Reading

Bài gửi by ntkpha_CTU on 9/3/2011, 4:26 pm

Xem dàn ý


Xem dàn ý bao gồm kỹ năng đọc lướt qua một đoạn văng để lấy ý tưởng chung của toàn bộ nội dung và giúp cho tập trung được tâm trí người đọc vào chủ đề chính. Đây là một công cụ cực kỳ quan trọng để đọc nhanh hơn.


Để xem dàn ý, hãy nhìn vào tựa đề và các tiêu đề nhỏ, sau đó đọc nhanh qua đoạn văn đầu và cuối của bài, và đọc lướt qua các đoạn văn còn lại để tìm ra ý chính của đoạn văn là [You must be registered and logged in to see this link.] về cái gì.
Các câu hỏi

Nếu có các câu hỏi đọc hiểu, đọc chúng ngay sau khi xem dàn ý để giúp tập trung ngay vào những ý chính cho câu trả lời của bài. Sau đó đọc đoạn văn, tìm ra từng câu trả lời cho từng câu hỏi.

Nếu không có câu hỏi đọc hiểu, có gắng biến tựa đề và các tiêu đề nhỏ của bài thành câu hỏi để giúp bạn tìm ra ý nghĩa việc đọc bài văn của bạn.

Đọc

Đọc kỹ toàn bộ đoạn văn, nhưng không quá chậm. Nên chú ý vào những câu hỏi mà bạn đã nắm bắt được nhờ vậy bạn sẽ có thể tập trung và chú ý vào nội dung bài đọc. Khi đang đọc, phải luôn giữ tốc độ đều đặn và tránh đọc đi đọc lại các từ hay các cụm từ.

Soát lại

Sau khi đọc xong, lướt qua toàn bộ đoạn văn một lần nữa để nhớ được các ý chính và các điểm cần ghi nhớ. Nghĩ về câu hỏi hoặc hình thành nên dàn ý của đoạn văn trong đầu khi bạn rà soát lại.

Từ vựng

It is best to check the meanings of words in the passage, either before or after the reading, not during, as this will slow down your reading pace. Try to guess the what the words mean from the context (surrounding words) and only check the dictionary as a last resort.

Luyện tập

Rất hữu ích nếu đôi khi bạn kiểm tra khả năng tiến bộ của mình bằng cách đo tốc độ đọc (tính theo từ / phút) và hiểu (tính theo phần trăm câu trả lời đúng). Có một số đoạn văn mẫu giúp bạn thực hành kỹ năng này. Một trong những cuốn sách tốt nhất bạn có thể tham khảo đó là [You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
ntkpha_CTULớp : CTU
Tổng số bài gửi : 310
$ : 30434
Birthday Birthday : 29/08/1991

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết