Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Mỹ điều tàu chiến tập trận chung với Hàn Quốc

Go down

Mỹ điều tàu chiến tập trận chung với Hàn Quốc

Bài gửi by Mr.Pink on 26/11/2010, 4:18 pm

Theo hãng tin CNN, hôm qua 24-11 tàu sân bay USS George Washington đã dẫn đầu một nhóm tàu sân bay tiến vào hải phận bán đảo Triều Tiên.

Đây là hành trình nằm trong kế hoạch của Mỹ tham gia tập trận cùng Hàn Quốc để biểu dương sức mạnh của liên minh Mỹ - Hàn với CHDCND Triều Tiên.
Mỹ điều tàu chiến tập trận chung với Hàn Quốc

Cuộc tập trận này như một sự đáp trả của Hàn Quốc đối với một loạt các hành động gần đây của CHDCND Triều Tiên, đặc biệt là vụ nã pháo vào một đảo của Hàn Quốc.

Người đứng đầu cơ quan tham mưu của quân đội Mỹ, đô đốc Mike Mullen, cho biết: “Đây là một cuộc tập trận quy mô và điều đó có nghĩa là nó sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về sức mạnh của chúng tôi, đồng thời nó cho thấy sự gắn bó chặt chẽ giữa liên minh Mỹ và Hàn Quốc. Chúng tôi đã rất kiềm chế để không cho sự việc vượt qua khỏi tầm kiểm soát, cho tới nay Hàn Quốc đã hành xử theo cách này. Không ai muốn mọi việc vượt ra ngoài tầm kiểm soát”.

Cuộc tập trận Mỹ - Hàn bắt đầu vào ngày chủ nhật tới trên vùng biển Hoàng Hải. Hiện Mỹ có khoảng 28 500 quân đang đóng tại Hàn Quốc và theo một quan chức quốc phòng Mỹ, Washington đã triển khai 50 tàu hải quân ở trong khu vực này, trong đó có tàu USS George Washington.

Mỹ quyết định triển khai tàu chiến sau khi Hàn Quốc nâng mức báo động cao nhất và CHDCND Triều Tiên đổ lỗi cho phía Hàn Quốc đang lái sự việc vào “bờ miệng chiến tranh”.

V.TRƯỞNG (Theo CNN)


***************Chữ Ký cá nhân****************
avatar
Mr.PinkLớp : 10NH
Tổng số bài gửi : 1003
$ : 32291
Birthday Birthday : 11/08/1991

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết