Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Trách nhiệm của quí ông

Go down

Trách nhiệm của quí ông

Bài gửi by MinHyeSu on 23/11/2010, 8:45 pm


Cuộc sống, công việc bận rộn, cạnh tranh khốc liệt… Đàn ông nên làm thế nào để nuôi dưỡng tình yêu? Làm thế nào để hôn nhân có thể đồng hành với sự nghiệp?

ảnh minh họa
Các chuyên gia tâm lý khuyên:
Thường xuyên nói "anh yêu em"…

Với phụ nữ thì bạn có nói bao nhiêu câu "Anh yêu em" thì vẫn là ít. Vì đòi hỏi cơ bản nhất của phụ nữ trong cuộc sống hôn nhân chính là cảm giác "được yêu" và "được tôn trọng". Là chồng bạn có thể dành chút thời gian suy nghĩ để những lời nói của mình nghe tình cảm và đầy tính sáng tạo.
"Anh rất hiểu em". Câu nói này cũng rất hữu ích. Là vợ ai ai cũng chất chứa trong lòng nhiều vất vả, khổ sở và rất muốn được dốc bầu tâm sự, nhưng các ông chồng thì sao, luôn thích nghe vợ phàn nàn những vấn đề nhỏ nhặt ấy. Nhưng chỉ cần bạn yên lặng lắng nghe và sau đó nói thêm câu "Anh rất hiểu em" hoặc "Em rất có lý" thì sẽ làm vợ cảm thấy được an ủi bội phần.
Khen đúng lúc- đúng chỗ

Bạn hãy nhớ: Khen sao cho đúng lúc đúng chỗ. Nhưng chỉ nói một lần thôi thì chưa đủ, nếu bạn muốn người ta nhớ chuyện gì đó thì ít nhất phải nói đi nói lại 5 lần, như vậy mới mong có hiệu quả. Nếu bạn nói những lời hay về vợ với người khác, hoặc người nhà cô ấy, bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình về những ưu điểm của cô ấy- Khi người ta nói lại những lời ấy của bạn với vợ bạn, chắc chắn cô ấy sẽ rất xúc động

Liệt kê những việc mà vợ muốn bạn làm nhiều nhất

Nhớ là việc ấy có thể làm cho vợ bạn vui vẻ nhất mà không gây xung đột giữa hai người. Có thể như "tắm rửa cho con", "trông con khi vợ nấu cơm", "đổ thùng rác", "quét nhà giúp vợ vào cuối tuần"...

Hãy đốt ngọn lửa nhiệt tình trong lòng vợ bằng những lời khen ngợi và cảm kích. Nếu như bạn không thể gánh vác bớt công việc nhà cho vợ thì ít nhất cũng phải tỏ lòng cảm ơn cô ấy từ tận đáy lòng, chứ đừng cho rằng đó là việc cô ấy phải làm, khỏi phải nghĩ ngợi gì.

Đừng bao giờ nói những lời làm tổn thương nhau

Đàn ông nên tránh nói những lời làm tổn thương phụ nữ cũng như những lời nói xấu khác như:

"Sao em không giống như vợ anh Vũ nhỉ, phải biết quan tâm đến chồng nhiều hơn và bớt nói đi vài câu".

"Đen đủi thật, tại sao hồi đó tôi lại lấy cô nhỉ?!".

"Người nhà em sao mà kém cỏi thế!".

Những lời nói làm tổn thương phụ nữ nghiêm trọng chính là một trong những nguyên nhân giết chết tình yêu và hôn nhân. Mười câu nói ngọt ngào, hay cũng không thể bù đắp được cho một câu nói làm tổn thương tình cảm của người khác. Dù có tức giận đến tím người thì cũng cố nhẫn nhịn, hãy để cho tức giận qua đi thì hai người mới dễ dàng trò chuyện với nhau được.

Cuối cùng, phải nói rằng cách yêu vợ thương vợ và duy trì, nuôi dưỡng tình yêu đâu chỉ có bây nhiêu thôi. Điều quan trọng là bạn cần phải hiểu được những đòi hỏi của vợ bằng cả trái tim mình, hãy đáp ứng, chăm sóc cô ấy thật rộng lượng. Như vậy mới mong có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.
Nguồn:http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=226844
[You must be registered and logged in to see this link.]

***************Chữ Ký cá nhân****************
Định ở đây luôn . ai k cho, mặt kệ. hihi. Ai muốn thì liên hệ qua nick [You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
MinHyeSuLớp : Tình yêu trong mắt em
Tổng số bài gửi : 370
$ : 31638
Birthday Birthday : 15/02/1990

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết