Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Quá mê “chuyện ấy” có bất thường?

Go down

Quá mê “chuyện ấy” có bất thường?

Bài gửi by MinHyeSu on 22/11/2010, 10:14 pm

Trong quá trình khám chữabệnh và tư vấn, tôi đã nhận được khá nhiều những câu hỏi về sự đam mê“chuyện ấy”.

Đại loại như: Chúng tôi còn trẻ, có thể “quan hệ” hàng ngày.Như vậy có mắc bệnh tật gì không? Hay như: Do công tác xa nhà, 1-2 tuần mớiđược gặp vợ và tranh thủ “quan hệ”, mỗi tối có khi xuất 3-4 lần. Qua nhiềunăm thì điều này có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?...
Vậy hành vi tình dục thếnào là bình thường? Điều này chịu ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề như vănhoá, niềm tin tôn giáo… nhưng chủ yếu vẫn là sự chấp nhận của cặp đôi;và cần lưu ý là chỉ khi có xuất tinh mới coi là một lần quan hệ tình dụcthực sự.


Không có chuẩn mựcbình thường

Nhiều công trình điều traghi nhận có những người trẻ có thể hoạt động tình dục có xuất tinh(nghĩa là có khoái cực) hằng ngày. Có những người thì một tháng đôi lầnlà đủ, nhưng cũng có những “siêu sao” có “khả năng” đến… cả mươi lầntrong 24 giờ trong nhiều năm liền, nhưng vẫn được xem là trong giới hạnbình thường.

Trước đây, có tác giả cònnêu lên trường hợp một người Anh có tên là Thomas Parr 100 tuổi mà vẫncòn quan hệ tình dục với vợ. Không ít người nghi ngờ tính thực củachuyện này nhưng ngày nay ghi nhận rằng nam giới 70-80 tuổi vẫn có thểlấy vợ và có con, dù rằng không nhiều.

Như vậy, sắc thái tìnhdục nam giới rất phong phú, “khả năng” của các ông cũng rất khác nhau.Đây là vấn đề có tính cá biệt, trong đó yếu tố di truyền đóng vai tròquan trọng. Hơn nữa, mỗi cặp vợ chồng có sự hoà hợp riêng, chỉ vài balần mỗi tuần hay nhiều hơn cũng là bình thường, miễn sao hai người trongcuộc cảm thấy thoả mãn và hài lòng.

Do đó, không có chuẩn mựcchung về sự bình thường trong “chuyện ấy” và không dễ dàng xác định đượcranh giới giữa bình thường và thái quá.

Trạng thái sứckhỏe là căn cứ của mỗi người

Thật sai lầm nếu có aiđó nghĩ rằng mỗi ngưòi chỉ có một vốn tình dục nhất định, nếu phung phítrong tuổi trẻ thì khi có tuổi hay khi mới vào độ trung niên sẽ hếtvốn.

Trước đây, Effertz, nhànghiên cứu tình dục Mỹ, tính toán rằng cái “vốn tình dục” ở nam giới chỉlà khoảng 5.000 lần “quan hệ” cho cả đời người và ông cho rằng cánh màyrâu cần phải biết tiết kiệm.

Thực ra, không ai giốngai về chức năng tình dục, có người mới 40 tuổi đã cảm thấy suy giảm,trong khi nhiều nam giới khác vẫn còn dục năng và có thể còn lấy vợ vàotuổi ngoài 60.


Đã có nhiều tài liệu đãviết về tần suất quan hệ tình dục cho mỗi độ tuổi: 20 - 30 tuổi thìkhoảng 3 ngày hoặc hơn có thể quan hệ tình dục 1 lần; 40 tuổi thì hơn 4ngày 1 lần; 50 tuổi thì khoảng 1 tuần mới quan hệ tình dục một lần; 60tuổi thì 10 ngày… nhưng đó chỉ là những số liệu để tham khảo.

Trong thực tế, người trẻở độ tuổi 20-30, có thể “quan hệ” hàng ngày vì ở tuổi này nồng độhormon Testosterone cao, chỉ bắt đầu giảm sau tuổi 30; và cứ sau 10 nămlại giảm đi 10%. Tuy số lần nghe có vẻ hơi nhiều nhưng nếu sau đó cảmthấy vui vẻ, hăng hái hơn, và không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng nhưnăng suất làm việc thì vẫn có thể chấp nhận được.

Còn nếu quá sức, “ngườitrong cuộc” sẽ thường có biểu hiện lờ đờ, không thiết làm việc, chỉthích ngủ…

Do vậy, trạng thái sứckhoẻ sau “quan hệ”, thường là vài giờ sau hay ngày hôm sau, mới là căncứ thực tế để đánh giá có quá mức hay không; nếu quá mức thì cần điềuchỉnh tần số hoạt động tình dục hoặc xem xét lại chế độ sinh hoạt, làmviệc, ăn uống của đôi bạn tình.

Có văn hóa tình dục sẽkhông quá mức

Dù trong thời gian ngắn,một số người có thể quan hệ tình dục hàng ngày, hoặc nhiều lần trong mộtđêm cũng không gây hại gì, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản,nhưng… hiện tượng “no dồn, đói góp” trong đời sống tình dục cũng có thểcó hại.

Nếu xuất tinh quá nhiềuvà liên tiếp trong một thời gian ngắn sẽ dễ tạo ra trạng thái suy kiệt.Do vậy, đời sống tình dục cần bảo đảm sự cân bằng, an toàn, phù hợp vớisức khoẻ thì mới có lợi cho cả hai người, và đó chính là văn hóa tìnhdục.

Văn hoá trong “chuyện ấy”được thể hiện ở sự cùng chia sẻ cảm xúc, nhu cầu, và sau đó là sự phátsinh những cảm xúc tích cực, cùng lên đỉnh, cùng cảm thấy khoẻ khoắn vàhạnh phúc hơn.

Số lần “quan hệ” phụthuộc vào tình trạng sức khoẻ và sự sẵn sàng của cả hai. Vì vậy nếu mộttrong hai người chưa sẵn sàng về mặt tâm lý và sức khỏe thì nên chờ mộtthời điểm tốt hơn, bởi cảm thông và giữ gìn sức khỏe cho nhau cũng làmột khía cạnh của văn hóa tình dục.

Theo BS Đào Xuân Dũng
NLĐ
Nguồn:http://www.tintuconline.com.vn/vn/suckhoe/468219/index.html

***************Chữ Ký cá nhân****************
Định ở đây luôn . ai k cho, mặt kệ. hihi. Ai muốn thì liên hệ qua nick [You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
MinHyeSuLớp : Tình yêu trong mắt em
Tổng số bài gửi : 370
$ : 33098
Birthday Birthday : 15/02/1990

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết