Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Vô sinh không lý do

Go down

Vô sinh không lý do

Bài gửi by MinHyeSu on 22/11/2010, 10:06 pm

Chờ mãi không có thai, đi khám,kết quả xét nghiệm của cả vợ và chồng đều tốt... Nhiều cặp vợ chồng rất bănkhoăn vì thà biết bệnh còn biết đường mà trị, đằng này không có lý do gì mà lạikhông sinh được con.

Không nguyên nhân, nhưng lại "có vấn đề"

Chị Hoa, anh Tuấn (cùng 31 tuổi, ở Hải Dương) kết hôn đã 4 năm. Nửa năm đầu còncó ý định "kế hoạch", nhưng sau đó, anh chị "thả". Thả mãi, mà vẫn không thấy cógì mới.

Sau 2 năm, sốt ruột, đi khám, kết quả bình thường. Thêm 1 năm nữa khám các nơi,thậm chí nội soi để tìm bệnh ở nhiều bệnh viện chuyên khoa, vậy mà kết quả vẫnlà: Sức khỏe tốt.

Có nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh nhưng không rõ nguyên nhân

Sốt ruột, anh chị đành tính cáchthụ tinh trong ống nghiệm, nhưng vẫn băn khoăn: Tại sao "máy móc" ổn mà lạikhông sinh được con một cách tự nhiên?

Theo TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TƯ, những cặp vợ chồng ở độtuổi sinh đẻ, chờ cả năm vẫn chưa có thai trong khi muốn có con thì đều có "vấnđề".

Nếu đi khám, không phát hiện ra vấn đề gì thì bác sĩ sẽ xếp vào trường hợp "vôsinh không rõ nguyên nhân". Về phía vợ, có thể do phóng noãn không đều hằngtháng (chu kỳ không đều đặn), vì thế, khả năng noãn đó để tinh trùng thâm nhậpkhó khăn hơn.

Hoặc cơ thể người vợ có kháng thể kháng lại tinh trùng, niêm mạc tử cung khôngtạo điều kiện cho phôi làm tổ và phát triển... Về phía người chồng, có thể dotinh trùng hơi yếu, hoặc tần suất quan hệ tình dục kém, thưa, số lượng tinhtrùng ít hơn một chút so với người bình thường.

Có lý do, nhưng chưa tìm ra

TS Nguyễn Duy Ánh, phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, khi đi khám,kết quả tốt nhưng nhiều năm vẫn không có con, nhiều người băn khoăn, thắc mắc,thấy khó hiểu.

Nhưng với các nhà chuyên môn, các trường hợp như vậy là vô sinh có lý do, nhưngy học chưa tìm được. Các nghiên cứu về vô sinh cho thấy, 40% là do chồng, 40% dovợ, 15% do cả 2 vợ chồng và 5% không rõ nguyên nhân.

Tâm lý cũng là một nguyên nhân mà phải xét đến. Càng căng thẳng, lo lắng, càngkhó có con. Nếu tuổi còn trẻ thì vợ chồng nên bình tĩnh chờ đợi, nhưng nếu tuổicao (khoảng 30, 32 tuổi trở lên), nên tính đến làm thụ tinh trong ống nghiệm,bởi từ 33 tuổi trở lên, khả năng có con sẽ giảm xuống.

Cuộc sống hiện đại khiến một số mô hình bệnh tật xuất hiện và ảnh hưởng tới việcsinh con. Ví dụ, môi trường, bệnh viêm nhiễm, nội tiết, sang chấn tâm lý... sẽảnh hưởng đến việc rụng trứng và thụ thai. Áp lực công việc, cũng như việc quanhệ tình dục trước hôn nhân khiến viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là nguyên nhânkhó có con.

Theo Lâm Nhi
Bee

Nguồn:http://www.tintuconline.com.vn/vn/suckhoe/468353/index.html

***************Chữ Ký cá nhân****************
Định ở đây luôn . ai k cho, mặt kệ. hihi. Ai muốn thì liên hệ qua nick [You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
MinHyeSuLớp : Tình yêu trong mắt em
Tổng số bài gửi : 370
$ : 31628
Birthday Birthday : 15/02/1990

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết