Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Review AOEII: The Conquerors

DH10NH :: GAME :: Online

Go down

Review AOEII: The Conquerors

Bài gửi by Ô Long Viện on 30/9/2010, 3:47 pm

Em làm mấy bài này ko khỏi sai sót và những ý kiến chủ quan xin bà con lượng thứ

Review AOEII: The Conquerors
Chủng tộc Aztecs:
I. Giới thiệu chung:
1. Lịch sử:
Aztecs là một nền văn minh, một đế chế trong khu vực của Mexico. Nền văn minh này bắt đầu từ những năm 1248 và kéo dài đến năm 1521 khi bị người Tây Ban Nha đánh bại.(wikipedia)
2. Đặc điểm:
- Vil chở +5 tài nguyên
- Bộ binh xuất nhanh hơn 15%
- +5 máu cho phù thuỷ khi nâng mỗi nâng cấp ở Monastery
- Loom miễn phí.
II. Lịch sử trên đấu trường AOC:
Từ xưa, các cao thủ thường chọn Huns với đặc điểm ko cần xây nhà, nhưng từ khoảng giải MVP2 nổi lên Aztecs với lối đánh quấy rối kinh tế từ Dark Age với Militia. Nhưng kể từ khi Arbalest Cup 4 cấm Huns và Aztecs thì Celts lên ngôi.

III. Các chiến thuật, trường phái thường gặp của Aztecs:

1. Dark Age: Với Loom free, Aztec có thể săn boar từ vil 8! Ngoài ra, bộ binh xuất nhanh và free loom, có thể ngay lập tức xuất 5 Militia mà ko phải đào vàng. Aztecs là lựa chọn số một cho lối đánh Fast DRush. EW có đặc điểm là dò đường tốt hơn Scout thường( LOS nó to hơn nhiều), và ngoài ra, nó mạnh hơn Scout thường (có thể thử lấy trên Map Editor).
Ngoài ra vil trở thêm 5 res nên phát triển khá nhanh.


2. Feudal Age: Sau khi quấy rối đôi chút vào thời kì đầu, ta có thể đưa dân forward với 2 AC để đàn áp đối thủ. Bạn hoàn toàn có thể kết liễu đối thủ nếu chiếm được mỏ vàng và đá của đối phương với một lượng quân lớn.


3. Castle Age: Đến thời kỳ này bạn có thể thấy sức mạnh to lớn của EW: nó ko thể bị counter bởi bất kỳ loại quân nào, ko như ngựa cỏ dễ dàng bị chọt xiên như xiên thịt nướng! Sau khi nâng 1 lớp giáp và 1 lớp kiếm, EW trở nên rất đáng gờm. Vil ko thể bật lại như bật ngựa cỏ. Với tốc độ và giáp tên tốt, Archer ko phải là lựa chọn. Ngựa cỏ quá yếu để hạ chúng. M@N vẫn thua, chỉ khi nâng lên Long Sword. Chỉ có Knight thì trâu quá ko bật lại nổi tuy nhiên lại đắt đỏ hơn nhiều (đây cũng là lý do vì sao khi em đánh với arthas (dù là Mayans nhưng cũng gần như Aztecs) em có vác thêm Spear nhưng ảnh lại chả xuất con Kts nào). Tuy vậy có một đặc điểm là EW khá ngốn vàng, nên tốt nhất là tập trung làm vàng thật nhiều, xây thật nhiều Barrack. Ko cần xây Castle sớm, vẫn có thể liên tục gây sức ép ko ngừng nghỉ. Dù có thể thiệt hại hơn một chút, nhưng việc tấn công ko ngừng, mãnh liệt, nhiều nơi,… để làm đối thủ ko thể tập trung được. Nếu để đối phương phản công lại thì thường bị thiệt hại chút vì có thể mất thế trận, hơn nữa đặc điểm nổi trội của EW là tầm nhìn rộng và chạy nhanh, thuận lợi đánh công hơn thủ, sức mạnh hơi kém so với các bộ binh khác và kị binh. Khi thấy đối phương đã hoàn toàn bị động và mất tập trung, người ta thường lập tức dùng các vũ khí để phá huỷ nhà cửa. Mangonel là lựa chọn số một vì nó có tầm bắn lớn hơn nhà chính, và lại có thể đồng thời tấn công quân lính của kẻ địch. Khi sử dụng EW, em rất “sướng” vì nó có thể “hit & run” với nông dân cực tốt.

Sorry ko kiếm đâu ra ảnh Aztecs lấy tạm Mayans

4. Imperial Age: Khi bạn đã chiếm hoàn toàn thế chủ động, nhưng đối phương vẫn khá mạnh, vẫn có thể xuất quân liên tục chống cự nên bạn ko thể đưa ra “nước cục”, đó là khi cần thiết phải lên 4 và sử dụng sức mạnh càn quét tốt hơn của Elite EW. Tuy nhiên, nó sẽ khiến bạn mất một chút lợi thế vì bạn phải ngừng việc tấn công. Sau khi nâng Garland War (dù ko được như El Dorado của Mayans) thì EEW thật sự là một cỗ máy tàn sát. Sẽ tuyệt hơn nếu sử dụng thêm cung và vũ khí để phá huỷ đối phương. Nhưng Sử dụng EW tốt nhất thì thật sự Mayans vẫn hơn vì có cung vủa rẻ lại chạy nhanh hỗ trợ, hơn nữa, El Dorado dễ kiếm hơn vì gold ít hơn.

Sorry ko kiếm đâu ra ảnh Aztecs lấy tạm Mayans

Record một game Aztecs của cao thủ Chris từ Legion Clan
Idea

[You must be registered and logged in to see this link.]

***************Chữ Ký cá nhân****************
avatar
Ô Long ViệnLớp : DH10NH
Tổng số bài gửi : 245
$ : 28952
Birthday Birthday : 17/08/1991

Về Đầu Trang Go down

Re: Review AOEII: The Conquerors

Bài gửi by lockoc_lengkeng on 30/9/2010, 5:56 pm

hay day, co bai nao` chi choi france k zj

***************Chữ Ký cá nhân****************
avatar
lockoc_lengkengLớp : dhag
Tổng số bài gửi : 125
$ : 29761
Birthday Birthday : 23/06/1991

Về Đầu Trang Go down

Re: Review AOEII: The Conquerors

Bài gửi by leminhthaialex312896 on 30/9/2010, 5:58 pm

anh Thuan oy....e mun choj Hunk
avatar
leminhthaialex312896Lớp : DH10NH
Tổng số bài gửi : 93
$ : 27724
Birthday Birthday : 05/05/1991

Về Đầu Trang Go down

Re: Review AOEII: The Conquerors

Bài gửi by duc_nguyen on 30/9/2010, 8:04 pm

hay lam a oi ....thanks a nhieu lam... san tien a post them bai ve thang sarcaren luon di... t nghe don thang do danh rat manh...

***************Chữ Ký cá nhân****************
[center]Người ta về với người ta....
Còn tui cuối buổi chiều tà vè đâu..!?
[/center]
avatar
duc_nguyenLớp : DH10NH
Tổng số bài gửi : 135
$ : 28495
Birthday Birthday : 30/11/1991

Về Đầu Trang Go down

Re: Review AOEII: The Conquerors

Bài gửi by Ô Long Viện on 1/10/2010, 3:24 pm

FRANK
Tộc Frank nổi tiếng với quân Paladin vô đối trên chiến trường do chúng “trâu” hơn các Paladin của các tộc khác. Chỉ cần lên được Paladin là các bạn cầm chắc 90% chiến thắng!!
Sơ lược về lịch sử hình thành:
Tộc Frank hình thành từ rất lâu và là một phần của tộc người Giecman (hay còn gọi là tộc người “man rợ”). Tộc Giecman đã góp phần làm sụp đổ Đế chế Rome hùng mạnh nên có thể suy ra tộc Frank rất mạnh (đương nhiên ).Thôi nói vào phần chính kẻo lạc đề. Còn bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì lên gg. Mình ko tìm hiểu sâu cái này.
Nội dung chính: Chúng ta từ từ đi từ đời I đến đời IV của tộc Frank

Phần I: Tập trung phát triển kinh tế là chính.
Đời I: Khi bắt đầu game bạn sẽ được 3 thằng dân và 1 con ngựa dò đường. Cho mấy thằng dân đó chặt gỗ và sản xuất lương thực.Sản xuất thêm khoảng 8-9 thằng dân để sản xuất lương thực. Theo mình thì nên tập trung làm lương thực vì muốn lên đời II thì cần 500 thịt. Theo kinh nghiệm mình thường cho tên ngựa dò đường đi kiếm cừu (còn đối với một số bản đồ như Yucatan thì kiếm mấy con công hay chim gì đó ). Tốt nhất các bạn nên kiếm đủ 4 con cừu rồi săn thêm 2 con heo là dư sức lên đời (một con heo chứa 340 thịt, 2 con là 680) nhưng săn heo các bạn phải cẩn thận không chết dân uổng lắm. Để thu thập lương thực nhanh các bạn nên nâng cấp cái hình mảnh ruộng (dưới hình thằng dân). Nhớ xây thêm nhà Mill để lên đời.
Đời II: Sau khi lên đời các bạn nên sản xuất thêm dân để chặt gỗ. Do đời này cần nhiều gỗ để xây nhà nên chặt càng nhiều càng tốt. Để chặt gỗ nhanh và nhiều thì bạn nên nâng cấpcái biểu tượng cây búa trong nhà gỗ.Nhưng đừng quên sản xuất lương thực. Đời này cần khoảng 800 lương thực để lên đời III nên bạn sản xuất càng nhiều dân càng tốt. Lúc này cách sản xuất lương thực vừa nhanh vừa rẻ là cày ruộng. Khi lên đời này, mình sử dụng khoảng 20 thằng dân, trong đó 10 thằng cày ruộng. Bạn nên xây ruộng gần nhà chính hay nhà Mill của mình để giảm thời gian thu thập lương thực. Cũng như đời I, để tăng khả năng làm việc của dân , bạn nên nâng cấp biểu tượng xe đẩy (wheelbarrow). Cái này sẽ cộng 10% tốc độ di chuyển và 25% sức mang vác của dân. Để lên đời bạn cần nhà Blacksmith , Barrack và Stable (nhà ngựa) hoặc Archery range (nhà cung) – cái nào cũng được tùy bạn. Bạn cũng nên dành vài con dân để đào vàng và đá.
Đời III: Đời này sử dụng nhiều vàng và lương thực cho nên bạn phải sản xuất nhiều dân để cày ruộng và đào vàng. Muốn lên đời IV thì phải xây Castle (650 đá), vì thế bạn nên cử khoảng 5-6 thằng dân đào đá. Có 2 biểu tượng trong nhà khai thác thì bạn nên nâng cả hai.
Tăng cường sản xuất lương thực đồng nghĩa với việc tăng số lượng dân. Lúc này theo mình thì nên sản xuất khoảng 30 - 35 tên là phù hợp.
Đời IV: là đời cuối cùng nên phần phát triển kinh tế sẽ không bằng phần phát triển quân sự. Nói thế chứ các bạn không được bỏ quên nó, vì không có thịt thì cũng không có quân đâu. Đời này mình khuyên nên tập trung làm lương thực và đào vàng, rút bớt chặt gỗ và đào đá. Xem như chúng ta xong phần phát triển kinh tế.

Phần II: Quân sự là yếu tố quyết định

Mình sẽ bắt đầu từ đời III thôi vì 2 đời trước không cần phải xây quân nên chả có gì phải nói cả

Đời III: Lúc này sẽ xảy ra xung đột nên tốt nhất là bạn bắt đầu xây dựng quân đội đi là vừa. Vào thời điểm này chưa có Paladin nhưng bạn cũng có vài lựa chọn cho mình. Do tộc Frank có điểm đặc biệt là kị binh đều “trâu” hơn bình thường nên các bạn có thể sử dụng vài tên Light Cavalry hoặc Knight nếu dư dả.
Vào thời điểm này máy hoặc người chơi khác sẽ đánh rất rát vì thế bạn phải hết sức bình tĩnh để nhanh chóng lên đời IV. Nếu các bạn đấu với máy thì nên xây tường thành để ngăn máy đánh phủ đầu kẻo trở tay không kịp .Khi đã có Castle thì việc đầu tiên là mua khoảng chục tên Throwing Axeman để tử thủ. Bọn này yếu tầm xa nhưng cực mạnh tầm gần cho nên chỉ cần đứng chụm lại một chỗ và đứa nào mon men lại gần là ăn búa bọn này do hay đứng chụm lại nên dễ chết chùm bởi xe tạt nên bạn nên bố trí vài con ngựa để đề phòng.
Đời IV: Lúc này là lúc quyết định thắng thua nên bạn phải dồn toàn lực để nhanh chóng lên Paladin. Chỉ cần lên Paladin là bạn nắm chắc 90% phần thắng, 10% còn lại phụ thuộc vào tài điều khiển của bạn. Tốt nhất là nên nâng cấp hết mấy cái trong nhà Blacksmith rồi sau cùng đến cái vương miện (yeomen).
Điểm làm nên tên tuổi của Franks chính là nằm ở quân Paladin. Bạn nên ưu tiên phát triển loại quân này . Lý do là chúng máu “trâu” hơn Paladin của chủng tộc khác (192 máu so với 160 máu của Paladin thường) nên khi giao tranh thường thì Paladin của bạn sẽ thắng

Đặc điểm của tộc Frank: Kị binh mạnh hơn so với các tộc khác là điểm làm nên tên tuổi của tộc Franks
Light Cavalry: Loại quân này nên sử dụng để chống đỡ những đợt tấn công của máy hoặc của người chơi khác. Do đặc điểm rẻ hơn Knight nên thường được dùng để phòng thủ và quấy rối hàng ngũ đối phương. Nhưng do chúng không nâng lên được Hussar nên chỉ sử dụng trong thời gian ngắn để phòng thủ là chính.
Knight: Vừa đắt vừa dễ chết nên loại quân này bạn nên mua khi dư dả. Loại quân này nên tập trung mua ở đời IV thôi vì tính chất quyết định của trân đấu.
Throwing Axeman: Quân này mua ở Castle. Mình rất thích xài quân này do chúng có thể phòng thủ được . Tầm xa thì không được bao nhiêu nhưng tầm gần thì cực mạnh. Tuy không thể sánh được với các loại quân bắn tên nhưng dùng để đi kèm các loại xe cũng tốt. Mình sử dụng chúng đi kèm với Trebuchet, 2-3 chiếc thì có khoảng 15-20 tên cầm búa vây quanh.
Nói đi thì cũng phải nói lại, ngoài mặt mạnh về kị binh ra thì các loại quân khác đều bình thường
Archer : loại quân này được nhiều người sử dụng nhưng ở tộc Franks, Archer chỉ nâng lên được Crossbowman thôi, vì thế sẽ gây thất vọng cho những bạn thích xài cung tên. Nhưng các bạn có thể xài mấy tên bắn súng để thay thế nếu thích.
Siege Onager: nâng lên được loại II và thường ít được sử dụng do tính cơ động không cao và hay gây tổn thất cho quân mình
Nhược điểm lớn nhất của tộc này là rất dễ chết vào lúc đầu game (từ đời I – III) do tốc độ phát triển kinh tế hơi chậm hơn so với các tộc khác. Tộc Franks chủ yếu dựa vào kị binh nên khi bị tấn công thì chỉ biết phòng thủ do không có nhiều loại quân để đánh trả.
Kết luận: Tộc Franks thích hợp với chiến thuật “phòng thủ phản công bất ngờ” nên đây cũng không hẳn là chủng tộc tốt dành cho những người mới chơi Age of Empire.
Sau đây là một vài loại quân sử dụng trong bài viết:

Throwing Axeman------------------------------------------------------------------Paladin
Hit Pts: 50----------------------------------------------------------------------Hit Pts: 192
Attack: 7------------------------------------------------------------------------Attack: 14
Armor: 0------------------------------------------------------------------------Armor: 2
Pierce Armor: 0---------------------------------------------------------Pierce Armor: 3
Range: 3------------------------------------------------------------------------Range: 0

***************Chữ Ký cá nhân****************
avatar
Ô Long ViệnLớp : DH10NH
Tổng số bài gửi : 245
$ : 28952
Birthday Birthday : 17/08/1991

Về Đầu Trang Go down

Re: Review AOEII: The Conquerors

Bài gửi by Ô Long Viện on 1/10/2010, 5:45 pm

các anh phải từ từ, gấp quá thì có thánh mới post kịp

***************Chữ Ký cá nhân****************
avatar
Ô Long ViệnLớp : DH10NH
Tổng số bài gửi : 245
$ : 28952
Birthday Birthday : 17/08/1991

Về Đầu Trang Go down

Re: Review AOEII: The Conquerors

Bài gửi by DeStInY on 4/10/2010, 2:09 am

duc_nguyen đã viết:hay lam a oi ....thanks a nhieu lam... san tien a post them bai ve thang sarcaren luon di... t nghe don thang do danh rat manh...
Anh nghe ai nói sarcaren mạnh zậy??? Công nhận là nó cũng mạnh thật khi MAX hết thời IV, chứ thời III mà anh bị người ta lùa ùi thì xin thua Suspect lên mạng kím thêm thông tin đi, cư dân ai cũng than phiền khi mà vào cái đội này đó!!! Evil or Very Mad

***************Chữ Ký cá nhân****************

geek
avatar
DeStInYLớp : DH10NH
Tổng số bài gửi : 83
$ : 29728
Birthday Birthday : 12/12/1990

Về Đầu Trang Go down

Re: Review AOEII: The Conquerors

Bài gửi by Ô Long Viện on 4/10/2010, 5:39 pm

Ko có rành về sacracen, ko viết, ok?!

***************Chữ Ký cá nhân****************
avatar
Ô Long ViệnLớp : DH10NH
Tổng số bài gửi : 245
$ : 28952
Birthday Birthday : 17/08/1991

Về Đầu Trang Go down

Re: Review AOEII: The Conquerors

Bài gửi by Ô Long Viện on 4/10/2010, 5:55 pm

một bài về cách chơi Korean
Có thể nói Korean là 1 chủng tộc rất mạnh và cực kì .... mạnh , các loại quân của nó có nhiều ưu điểm của các loại thiện chiến nhất toàn AoE II . Sau đây mình xin trình bày một cấu trúc quân dường như không thể phá vỡ của Korean

Quân đặc trưng của Korean là Elite War Wagon ( cứ gọi Korea cho nó khoẻ ) , đây là 1 thể loại xe bắn xa , damage khá mạnh và có máu thuộc hàng " trâu " ( 200HP ) + def cao . Dc sử dụng để xử lí cung thủ toàn tập , bất cứ các loại cung thủ gì gặp loại xe này đều chết mất xác , vậy nên Korean dc xem là " khắc tinh " của các anh chàng sợ chết khoái bắn xa

1 loại quân khá phổ biến nữa là Halberdier ( còn gọi là chọt ngựa ) , loại này rất thông dụng trong việc dùng để chống kị binh , đặc biệt là Paladin ( chống chỉ định cho Byzantine nếu không muốn cả đạo ra đi trong 1s ) . Loại này khá rẻ và dc sử dụng để bảo vệ cho Korean tránh khỏi sự tấn công từ kị binh chuyên dụng .

Tiếp đến là ... Hand Cannonneer ( còn gọi là súng) . Đây là loại xạ thủ có dam mạnh , cực kì hữu dụng trong việc xử lí quân bộ của đối phương . Điểm yếu của nó là rất yếu sinh lí và def xìu như bún thiu , vậy nên thông thường nó đứng lẫn trong Korea để dc bảo vệ và bắn ra . Súng rất dc ưa chuộng trong các trận đấu , đặc biệt cực kì hiệu quả để chống chọt ngựa .

Siege Onager ( dân Việt gọi tắt là xe tạc Shocked ) , một loại xe " công nông " mạnh đến đáng tởm của chủng tộc Korean , có tầm bắn xa nhất trong tất cả dòng xe SO và do đó cũng cực kì nguy hiểm . Đạn của nó bất chấp " trâu " hay " gà " , cứ nấp trong đống HP cao ngất của Korea và " phun mưa " thẳng ra ngoài . Với tầm bắn lên đến 8 , đạn nó bay rất xa và không sợ đụng vào quân mình , cứ thế mà cho quân kị hay bộ bên kia ngã rạp . Khi đánh nhau với chủng Korean , ngán nhất là cái đống này

Cấu trúc quân đề nghị : 1 đạo ( gồm 40 con ) Korea , 1 đạo chọt ngựa , 3~5 xe tạc , nửa đạo ( 20 con ) súng . Súng và xe tạc cho nằm lẫn trong Korea , chọt ngựa đi trc

Với cấu trúc trên , nếu biết cách điều khiển , rất rất hiếm có quân nào có thể chiến thắng nổi . Mấu chốt là ở lượng damage cực mạnh mà súng + Korea + xe tạc xả ra phía trc . Vả lại , với tầm bắn xa hơn mọi xe tạc khác , SO của Korea đủ sức tiêu diệt mọi xạ thủ từ xa . Nếu sử dụng Paladin liều chết xông vào , rất có thể sẽ tiêu diệt dc nhưng bù lại tổn thất rất cao . Vậy nên cấu trúc này dc xem là khó đánh nhất trong AoE ( dĩ nhiên nếu kẻ sử dụng nó biết chơi , còn không thì .... )

Lần sau mình sẽ giới thiệu một chủng khác có khả năng đối kháng lại cấu trúc quân này của Korean . Thân ái chào các bạn

p/s : ảnh sẽ dc cập nhật sau khi kiếm dc


***************Chữ Ký cá nhân****************
avatar
Ô Long ViệnLớp : DH10NH
Tổng số bài gửi : 245
$ : 28952
Birthday Birthday : 17/08/1991

Về Đầu Trang Go down

Re: Review AOEII: The Conquerors

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


DH10NH :: GAME :: Online

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết