Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Mặc quần lót không phù hợp ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Go down

Mặc quần lót không phù hợp ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Bài gửi by MinHyeSu on 18/11/2010, 10:01 pm

Quần lót là trang phục mặc bên trong và chúng ta ít khi bàn rộng rãi về loại trang phục này. Tuy nhiên, đây lại là chủ đề rất được các bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn nam. Các bạn có nhiều thắc mắc: Vì sao nam giới phải mặc quần lót? Khi nào thì bắt đầu mặc? Chất liệu nào tốt? Nên mặc quần lót rộng hay chật? Thời gian mặc bao lâu thì phải thay? Mua ở đâu và Giá thành thế nào?.
Vì sao bạn nam phải mặc quần lót?
Khi bé bạn nam chưa mặc quần lót, thì đến tuổi dậy thì là lúc bạn phải đi mua, hoặc cha, anh có thể đi mua hộ bạn. Vì khi đến tuổi dậy thì dương vật của bạn nam có thể bất chợt cương lên mỗi khi có cảm xúc mạnh. Như vậy, việc mặc quần lót không những giúp bạn nam giữ dương vật ngay cả khi nó cương cứng 'đột ngột', mà còn giữ dương vật ở tư thế ổn định, đặc biệt là khi vui chơi hay vận động mạnh nó không bị 'lắc lư' quá nhiều. Đó là yếu tố thẩm mỹ.
Không những thế, việc mặc quần lót còn giúp bạn trong việc giữ vệ sinh cơ quan sinh dục. Sau khi bước vào tuổi dậy thì, các bạn nam có thể có mộng tinh, di tinh và như thế mặc quần lót sẽ giúp bạn vệ sinh tốt hơn sau khi có dịch sinh dục tiết ra. Bên cạnh đó, khi chơi thể thao, khi tiếp xúc thấp với mặt đất, mặc quần lót sẽ hạn chế được rất nhiều sự thâm nhập của bụi bặm bám vào cơ quan sinh dục.
Chất liệu nào tốt?
Những quần lót làm bằng vải sợi nylon hoặc polyester không có lợi vì khi cọ xát với cơ quan sinh dục, nó sẽ kích thích tinh hoàn. Kích thích này tuy rất nhỏ nhưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự sản sinh tinh trùng. Mặt khác mặc quần lót có pha nylon, polyester sẽ khiến cơ quan sinh dục bị bí ẩm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, có thể gây ngứa, khó chịu. Quần lót tốt là loại quần thấm ẩm, thoáng mát và mặc cảm thấy dễ chịu. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn loại quần lót làm bằng chất vải sợi cotton (bông).
Nên mặc quần lót rộng hay chật?
Nhiều bạn nam băn khoăn, không biết nên chọn loại quần lót ống rộng hay chọn loại quần bó sát vào người. Đây là một câu hỏi rất thú vị. Đúng là các yếu tố sinh lý của cơ quan sinh dục nam khiến nhiều người nghĩ rằng có sự khác biệt giữa quần lót bó sát người và quần lót ống rộng, nhất là ảnh hưởng của nó tới số lượng tinh trùng. Vậy phải chăng kiểu quần lót có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới?
Cơ quan sinh dục ngoài của nam bao gồm bìu và dương vật. Bìu là một cái túi nhỏ chứa hai tinh hoàn và mục đích của nó là giữ tinh hoàn ở nhiệt độ khoảng 2,5 độ C thấp hơn so với nhiệt độ cơ thể. Việc sản xuất tinh trùng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Cơ thể có cơ chế riêng để duy trì sự chênh lệch nhiệt độ này, đảm bảo để tinh trùng được sản xuất bình thường. Khi nhiệt độ môi trường lên cao, cơ của bìu sẽ giãn ra và tinh hoàn được kéo xa khỏi cái nóng của cơ thể. Trái lại, khi nhiệt độ môi trường hạ, các cơ của bìu co lại, giữ cho nhiệt độ của tinh hoàn thấp hơn cơ thể 2,5 độ C.
Vậy lời khuyên là các bạn nên giữ thoáng mát bộ phận sinh dục. Để bảo vệ tinh trùng, nhiệt độ ở tinh hoàn luôn phải thấp hơn thân nhiệt vài độ. Vì vậy, nam giới cần mặc quần lót vừa vặn thoải mái. Quần lót chật, thiết kế không phù hợp, sẽ ép tinh hoàn vào cơ thể, khiến nhiệt độ tinh hoàn tăng cao, cản trở sự sinh sản tinh trùng.
Tuy nhiên, trong sinh hoạt bạn nam có nhiều trạng thái hoạt động khác nhau. Khi nghỉ ngơi không cần mặc, khi hoạt động nhẹ nên mặc loại hơi rộng, khi lao động nặng và tập thể thao mới cần sử dụng loại ôm khít. Do đó, bạn nam nên có một vài loại để mặc cho thích hợp.
Thời gian mặc bao lâu thì phải thay?
Thông thường, quần lót nên được thay hàng ngày để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, nếu như bạn nam vận động ra nhiều mồ hôi thì nên thay quần lót nhiều lần hơn trong ngày. Quần lót sau khi thay cần giặt sạch và phơi dưới nắng.
Nguồn:http://www.gioitinhtuoiteen.org.vn/default.aspx?sub=2&mod=NEWS&subcat=78&ID=3965

***************Chữ Ký cá nhân****************
Định ở đây luôn . ai k cho, mặt kệ. hihi. Ai muốn thì liên hệ qua nick [You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
MinHyeSuLớp : Tình yêu trong mắt em
Tổng số bài gửi : 370
$ : 31628
Birthday Birthday : 15/02/1990

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết