Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Cưới “chạy tuổi”

Go down

Cưới “chạy tuổi”

Bài gửi by MinHyeSu on 18/11/2010, 10:45 am

Xem bói các thầy đều phán rằng, nếu năm nay Hảo không lấy chồng thì có khi phải 3 năm nữa. Mà 3 năm nữa chỉ là trường hợp hi hữu vì lúc ấy Hảo cũng đã “có tuổi”, khó lấy được người tử tế. Nếu lấy tuổi kị thì bị “qua hai lần đò”.Khổ nỗi, bố mẹ Hảo lại là người mê tín nên khi nghe thầy nói vậy, các cụ liền vội vội vàng vàng về nhờ mai mối, bắt con gái lấy chồng bằng được. Bố Hảo còn hắng giọng: “Nếu mày không lấy chồng, đi đâu thì đi chứ đừng có ở nhà mà làm bà tổ cô, tao ngứa mắt”. Chẳng hiểu sao bố mẹ lại sốt ruột đến vậy trong khi chính cô lại chẳng hề bận tâm đến chuyện đó. Hảo nào có xấu xí gì cho cam, vậy mà…


Hảo tuổi Dần, năm nay cô được tuổi, theo các cụ là vậy. Cái tuổi 25 là quá đẹp để đi làm vợ, làm dâu. Nhưng một cô gái cá tính như Hảo thì cho rằng mình còn quá trẻ để nghĩ đến chuyện con cái. Ở quê, người ta đua nhau lấy chồng sớm. Bằng tuổi Hảo, họ đã có con bồng, con bế… Nhiều người khá giả, chồng con đề huề nên bố mẹ Hảo cũng vì nhìn vào đó mà ép buộc.

Cuộc sống gia đình càng ngày càng căng thẳng. Nhiều lúc muốn thảnh thơi nghỉ ngơi cũng chẳng được vì bố mẹ cứ luôn miệng giục. Bi kịch gia đình xảy ra, bố mắng con, con cãi bố. Nhà cứ như cái chợ… Mái ấm yên ổn trước đây không còn nữa nhất là lúc bà mối mang đến một chàng trai giàu có và ngoan.

Không yêu cũng cưới

Thế là, dù không yêu Hảo cũng gật đầu lấy cái anh chàng mà bố mẹ Hảo cho rằng: “Vừa được người, vừa được nết”. Thật ra từ trước đến giờ, Hảo đã yêu ai đâu vì cô cũng không nghĩ đến chuyện lấy chồng, vả lại cũng chẳng thích yêu đương lăng nhăng. Trong thâm tâm Hảo lúc nào cũng nghĩ, chỉ yêu một người và cưới. Nhưng chàng hoàng tử trong lòng vẫn chưa đến, Hảo đành chờ đợi.

Đến bây giờ thì cơ hội để chờ không còn nữa. Cô cũng không biết phải liệu thế nào. Mặc dù không yêu nhưng nhìn anh chàng mà bà mối đưa đến cũng có nét gì đó hiền lành và chăm chỉ. Cũng bởi vì thế và vì bố mẹ nên cô gật đầu làm xuôi.

Đám cưới linh đình được diễn ra vì nhà trai giàu có, lắm tiền. Hảo làm cô dâu xinh đẹp và lộng lẫy trước bàn dân thiên hạ, là người vinh dự nhất xóm vì lấy được chồng giàu có lại đẹp trai. Tuy nhiên lòng Hảo vẫn trăn trở không biết sẽ phải ứng xử ra sao trong ngày về nhà chồng vì cô chưa bao giờ yêu ai, thậm chí đến nắm tay một người đàn ông cũng chưa từng.

Về làm vợ gần tháng mà Hảo vẫn chưa cho chồng động vào người mình. May thay, chồng Hảo cũng là người tế nhị nên hiểu và thông cảm cho cô. Dần dần anh cũng “thuần phục” được Hảo. Cuộc sống gia đình không mấy hạnh phúc vì Hảo chưa bao giờ yêu anh ta vả lại cô lấy chồng vội vàng, tất cả là do sự sắp đặt của bố mẹ. Đã hai năm ở với chồng nhưng ít khi Hảo nói những câu tếu táo.

Cuộc sống đầy đủ vật chất nhưng thiếu đi tiếng cười, khiến cho không khí thêm tẻ nhạt. Nhưng cũng may cho Hảo là chồng cô rất chung thủy và không có thói lăng nhăng. Dù không có nhiều sóng gió nhưng với cô, đó không phải là một gia đình hạnh phúc.

Theo Eva
Nguồn:http://dantri.com.vn/c130/s130-433806/cuoi-chay-tuoi.htm

***************Chữ Ký cá nhân****************
Định ở đây luôn . ai k cho, mặt kệ. hihi. Ai muốn thì liên hệ qua nick [You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
MinHyeSuLớp : Tình yêu trong mắt em
Tổng số bài gửi : 370
$ : 31628
Birthday Birthday : 15/02/1990

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết