Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Giật mình nghe 9X tư vấn tình yêu

Go down

Giật mình nghe 9X tư vấn tình yêu

Bài gửi by Mr.Pink on 5/11/2010, 10:27 pm

Không phải là các cô gái tỉnh lẻ cố kiếm những anh chàng hộ khẩu Hà Nội, có nhà mặt phố nữa mà điều ngạc nhiên là ngay cả những teenboy 9X hiện nay cũng có tư tưởng yêu người... nhà có điều kiện.

Vừa bước chân đến cửa, Hà đã nghe tiếng đứa em trai đang là sinh viên ĐH năm thứ nhất vào vai "chuyên gia tư vấn" cho mấy cậu bạn về chuyện tình yêu. Hà giật mình không hiểu em mình đã học những tư tưởng đó từ đâu nữa."Tao giờ chưa yêu đương gì cả, yêu bọn cùng tuổi thì già chết, yêu người hơn tuổi thì không đời nào. Đợi vài năm nữa, có các em khóa sau rồi tính. Còn bọn mày, bây giờ thích yêu thì chọn đứa nào nhà khá giả, nó bao được cho mình ấy. Thế mới sướng". Một cậu bạn khác gật gù: "Thằng này nói chuẩn không cần chỉnh, như con bồ của tao, đi chơi hầu như toàn tiêu tiền của nó, thậm chí nhiều khi tao hết tiền, nó còn cuống hơn cả mình ý chứ. Nó là gái Hà Nội, nhà cửa đề huề, chẳng phải lo gì".

Rồi cả hội quay ra chế nhạo một cậu bạn cùng nhóm vì tội yêu phải gái quê: "Mày yêu con bé đó thì chỉ có khổ một đời giai thôi con ạ. Nhà thì tít trên Bắc Cạn, haizzz, chỉ có mà bỏ tiền ra cho nó tiêu thôi. Bỏ gấp đi, kiếm em khác, bây giờ thiếu gì em xinh tươi chứ". Rồi cả mấy đứa quay ra cười với nhau, bỏ cậu bạn ngồi buồn thiu một mình, vừa ngơ ngác không biết có nên nghe lời khuyên của các bạn hay không.

Trong cả nhóm 5 đứa đang ngồi cùng em trai Hà, chỉ có một cậu bé trông trắng trẻo, thư sinh là người Hà Nội, còn lại đều từ tỉnh lẻ lên. Thế mà, chưa được mấy ngày ở thành phố, mấy đứa lại quay ra chê bai dân tỉnh lẻ và tuyên bố thẳng thừng "không yêu gái tỉnh, từ phi đã có nhà cửa ở Hà Nội".

Khi các bạn đã về hết, Hà mới hỏi em trai "sao bọn em lại có suy nghĩ không yêu gái tỉnh lẻ. Mình cũng từ tỉnh lên mà, ai cũng nghĩ thế thì như chị có mà ế chồng à". Cậu em cười cười "ùi, mình ở tỉnh thì sẽ yêu người thành phố, còn như chị thì sẽ có giai thành phố yêu chứ sao. Bọn em giờ thức thời lắm, không chạy theo tình yêu kiểu ướt át, lụy tình đâu. Giờ phải yêu bằng cái đầu chị ơi". Hà ngao ngán, chẳng biết phải nói với em như thế nào, có lẽ cô đã quá già so với lứa tuổi của em chăng?

Có vẻ như, những teenboy thuộc thế hệ 9X hiện nay có cùng suy nghĩ với em trai của Hà không phải là hiếm. Không biết từ bao giờ các teenboy này đã có tư tưởng mới mẻ về tình yêu, không còn những say mê và lao vào tình yêu cảm tính nữa.


Nếu như Hà có vẻ bất ngờ thì trái lại, Thùy lại đón nhận mọi việc một cách khá điềm tĩnh. Thùy thuộc thế hệ 8X đời đầu nhưng cô sống khá thoải mái và suy nghĩ cũng thoáng hơn, thế nhưng dù sao, so với 9X thì cứ phải gọi là "xách dép không kịp". Đa số đều biết tìm mối "môn đăng hộ đối" chứ không ngờ nghệch đi theo tiếng gọi của con tim.

Thùy kể, có lần nói chuyện với một vị sếp, nghe ông khuyên rằng "các cháu bây giờ phải thức thời như con gái chú ấy". Về kinh tế, con cái sếp không gì phải lo nghĩ vì cũng thuộc dạng muốn gì được nấy. Hồi còn học cấp 3, cô bé yêu một người mà sếp gọi là "cầu bất cầu bơ", dân tỉnh lẻ, chỉ có hai bàn tay trắng. Lúc đó, sếp chỉ nói "người đó không phù hợp với con" chứ cũng không cố tình ngăn cấm gì vì nghĩ tình yêu trẻ con cũngkhông bền. Đúng như sếp nghĩ, sau đó không lâu, cô bé chia tay mối tình của mình và đến với một người do gia đình sắp đặt - một công tử con nhà giàu, công ăn việc làm ổn định. Sếp nói rằng, đó là sự thức thời của giới trẻ ngày nay. Lúc đó, Thùy chỉ đùa rằng: “Nếu ai cũng chọn người như con gái chú, nhà mặt phố bố làm to thì gái tỉnh lẻ như bọn cháu có khi ế mất”.

Dẫu không lạ gì với “mốt” yêu của 9X thời nay nhưng, một lần tình cờ nghe mấy cậu bé 9X nói chuyện với nhau thì chính Thùy cũng cảm thấy hơi choáng.

Đó là hôm Thùy đi ăn chè cùng đứa bạn thân, vừa bước vào quán đã thấy một đoàn nam thanh nữ tú mặt còn "búng ra sữa" đã ngồi chễm chệ ở quán. Nhìn vào thẻ, Thùy biết các em hầu hết là sinh viên năm thứ nhất, thứ 2 ở các trường ĐH. Một cậu hớn hở kể: "Hôm trước đi trên xe buýt có 1 em rất xinh, cao ráo, trắng trẻo. Lân la làm quen, hỏi han được mấy câu thì biết cô nàng người tỉnh lẻ, thế là quit game luôn". Cả lũ nhao nhao, "xinh thế sao không làm quen, mất gì của bọ". "Bọn mày ngu lắm, giờ phải yêu đứa nào có nhà mặt phố, bố làm to, chứ yêu gì mấy đứa lèo tèo, chẳng nhờ cậy được gì. Gái xinh là một chuyện nhưng phải có điều kiện, rõ chưa". Cả lũ cùng gật gù công nhận, một cậu khác đế thêm: "công nhận yêu con gái nhà giàu sướng thật, nó lo cho đủ thứ, thuận tiện trăm đường. Đầy ông lấy vợ xấu, nhưng giàu sụ, sự nghiệp lên như diều gặp gió. Nói chung giờ yêu thì chọn em nào vừa xinh, vừa giàu là ngon nhất".

Thùy giật mình, không ngờ bây giờ các em 9X "xì-tin" lại có nhiều suy nghĩ "thoáng" đến vậy.


***************Chữ Ký cá nhân****************
avatar
Mr.PinkLớp : 10NH
Tổng số bài gửi : 1003
$ : 32291
Birthday Birthday : 11/08/1991

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết