Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Bạn yêu ở lứa tuổi nào?

Go down

Bạn yêu ở lứa tuổi nào?

Bài gửi by Mr.Pink on 30/10/2010, 9:48 pm

Ở lứa tuổi mới lớn, ranh giới giữa tình bạn và tình yêu trong sáng vẫn chưa thể phân định.

Nó có thể là một tình bạn bền vững, nâng đỡ nhau lúc khó khăn nhưng nó cũng có thể là những tổn thương mang theo suốt cuộc đời khi quan niệm tình yêu của teen vẫn còn khá mới mẻ, chưa chín chắn.

Hiểu được vấn đề đó, Nhà Văn hóa Phụ nữ thành phố đã tổ chức buổi tọa đàm “Nghĩ gì về tình bạn - tình yêu tuổi teen?” để các teen cùng nhau lắng nghe và chia sẻ quan điểm của mình qua sự chủ trì của tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thị Bích Hồng và Thạc sĩ tâm lí Huỳnh Lâm Anh Chương.

Khi thầy Chương đặt câu hỏi “Bạn nên yêu ở độ tuổi nào?” thì đã xuất hiện những ý kiến trái chiều. Hơn 30 người trong hội trường cho rằng, độ tuổi thích hợp nhất cho một tình yêu là từ 19 - 20 tuổi. Có bạn nói 14 - 15 tuổi là đã có thể “iu”, một bạn khác cho rằng nên rung động ở độ tuổi 16 - 19, đến 19 - 20 sẽ yêu và sau khi học Đại học sẽ... cưới luôn?! Bạn Thanh (lớp 8 trường THCS Độc Lập) cho rằng “Chúng ta chỉ nên yêu khi có nghề nghiệp ổn định. Ở độ tuổi teen, chúng ta còn suy nghĩ quá non về tình yêu”.

Về những đặc điểm trong tình yêu tuổi teen, cô Hồng cho rằng phần lớn đều xuất phát từ cảm tính, có cả những sự vội vàng, ngộ nhận, không bền vững và rất dễ thay đổi. “Chẳng hạn như hôm nay cô thích màu hồng, cô yêu một anh chàng cũng thích màu hồng. Nhưng qua những ngày mưa bão, cô bỗng thấy thích màu xanh hơn, và bỗng dưng cô chợt nhận ra mình không còn hiểu anh chàng thích màu hồng nữa. Thế là cô thay đổi. Thay đổi trong tình yêu không phải là xấu, nó là một điều hiển nhiên trong chúng ta, nhất là ở trái tim các bạn trẻ, rất dễ rung động với nhiều người.” - Cô Hồng nói.

Cô Hà (Giáo viên trường THPT Nguyễn Thượng Hiền) kể câu chuyện về một học trò nữ của cô, vì muốn chuyên tâm học hành nên đã chia tay bạn trai và bị người bạn trai ấy phá rối, phải chuyển trường và những ước mơ hoài bão trong tương lai cũng bị trì hoãn. Mọi người lắng nghe để hiểu ra rằng, tình yêu tuổi teen nếu không biết cách điều chỉnh cũng có thể

khiến chúng ta trở nên xấu đi, gây ra những tổn thương tâm hồn, những rào cản trong việc học tập với người mà chúng ta yêu mến...

Đến với nhau thật trong sáng, để những rung động đầu đời ấy mãi là một kỉ niệm nhẹ nhàng nhưng êm đẹp, đó là thông điệp của buổi tọa đàm này, và cũng là lời nhắn nhủ cho teen chúng ta.

Bài, ảnh: QUỲNH TRÂN

***************Chữ Ký cá nhân****************
avatar
Mr.PinkLớp : 10NH
Tổng số bài gửi : 1003
$ : 32291
Birthday Birthday : 11/08/1991

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết