Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Cốt truyện warcraft (Phần 4)

DH10NH :: GAME :: Online

Go down

Cốt truyện warcraft (Phần 4)

Bài gửi by lehoanghuy1990ag on 21/10/2010, 12:31 am

Warcraft History (4) - Chương 3: Cơn ác mộng của vùng đất Draenor

Lịch sử cuộc chiến kinh hoàng giữa hai phe Alliance và Horde.

Phần 1: Kil’jaeden và Hiệp ước bóng tối

Trong thời gian Medivh được sinh ra, Kil’jaeden - được mệnh danh là the Deceiver, cùng tính toán kế hoạch với những kẻ thân cận ở Twisting Nether. Tên chúa quỉ xảo quyệt được lệnh của chủ nhân – Sargeras, chuẩn bị cho cuộc xâm lược lần thứ hai tới thế giới Azeroth. Lần này, hắn ta tuyệt đối không được phép có sai sót. Kil’jaeden cho rằng hắn cần có một lực lượng khác làm yếu đi sức phòng thủ của Azeroth trước khi quân đoàn quỉ Burning Legion đặt chân tới thế giới. Nếu như các chủng tộc như Night Elf hay loài rồng buộc phải chiến đấu chống lại lực lượng mới này thì họ sẽ bị yếu đi và không còn khả năng chống trả lại quân đoàn quỉ dữ.

Sau một thời gian tìm kiếm, Kil’jaeden phát hiện ra thế giới Draenor - một thế giới kì lạ nổi giữa không gian Great Dark Beyond. Đó là ngôi nhà chung của hai chủng tộc, loài Orc - một chủng tộc lớn được chia thành nhiều thị tộc (clan) và loài Draenei - một chủng tộc hoà bình. Vùng đất Draenor vô cùng rộng lớn nhưng lại rất yên bình. Những thị tộc Orc sống lang thang trên những thảo nguyên và lấy săn bắn làm thú vui và nguồn sống, còn những Draenei tò mò thì xây dựng những thành phố thô sơ bên những vách đá hay chóp núi cao. Kil’jaeden nhận thấy rằng nếu được huấn luyện đúng hướng, những cư dân của thế giới Draenor sẽ trở thành những trợ thủ đắc lực cho Burning Legion.


loài Draenei - một chủng tộc hoà bình

Bộ tộc Orc bị mê hoặc đã trở thành sự sợ hãi cho rất nhiều chủng tộc khác

Trong hai chủng tộc, Kil’jaeden nhận thấy những chiến binh Orc dễ bị ảnh hưởng và lung lạc bởi sự xấu xa, tham lam và tà thuật của Legion hơn. Ki’jaeden mê hoạc một trong những shaman giỏi nhất và có quyền lực nhất của loài Orc – Ner’zhul, theo cách giống như Sargeras đã dùng với nữ hoàng Azshara của người Night Elf. Kil’jaeden hứa sẽ ban cho loài Orc sức mạnh và giúp họ trở thành bá chủ duy nhất của thế giới Draenor. Hắn còn hứa sẽ dạy cho Ner’zhul những kiến thức bí mật về phép thuật và sức mạnh cổ xưa, đổi lại Ner’zhul và các thị tộc Orc sẽ phải giúp hắn thực hiện những ý định của Burning Legion.


shaman giỏi nhất và có quyền lực nhất của loài Orc – Ner’zhul

Tính toán và tò mò, thèm khát có được những bí mật về phép thuật, Ner’zhul đồng ý với thoả thuận của Kil’jaeden và thực hiện một bản Hiệp ước Máu (Blood Pact) với tên chúa quỉ. Bằng quyết định đó, Ner’zhul đã gắn số phận chủng tộc Orc cho loài quỉ, vô tình biến những chiến binh Orc thành những nô lệ cho Burning Legion. Sau một thời gian, một chủng tộc với tinh thần can đảm và cao thượng đã trở thành những kẻ khát máu tàn bạo. Kil’jaeden sau đó thúc giục Ner’zhul và loài Orc thực hiện bước cuối cùng: trao toàn bộ vận mệnh bản thân họ cho chiến tranh và cái chết. Tuy nhiên, vị shamna già nhận thấy người của ông có thể trở thành nô lệ mãi mãi cho sự căm thù và độc ác, rồi sẽ dẫn đến sự diệt vong, quyết định không thực hiện yêu cầu của Kil’jaeden.Trước sự chống đối bất ngờ của Ner’zhul, Kil’jaeden đành tìm kiếm một kẻ khác có thể giúp hắn đẩy chủng tộc Orc vào bàn tay của quân đoàn quỉ dữ. Tên chúa quỉ khôn ngoan cuối cùng đã tìm thấy một kẻ sẵn lòng, đó là học trò của Ner’zhul – Gul’dan, một kẻ nhiều tham vọng. Kil’jaeden hứa sẽ dạy cho Gul’dan những quyền năng chưa từng được biết đến để đổi lấy sự nghe lời tuyệt đối của Gul’dan. Từ một học trò của Ner’zhul, nghiên cứu những kiến thức shamanistic cổ xưa , Gul’dan trở thành một kẻ đầy tớ trung thành và cũng là học trò của Kil’jaeden, theo học những phép thuật ma quỉ và trở thành một trong những Warlock mạnh nhất trong lịch sử. Hắn còn dạy những cư dân Orc trẻ tuổi khác những bí mật và phép thuật ma quỉ này, đồng thời tìm cách xoá bỏ tận gốc những kiến thức shamanistic cổ xưa.


Gul’dan

Kil’jaeden tìm mọi cách siết chặt sự kiểm soát đối với loài Orc, đã giúp Gul’dan thành lập Hội đồng Bóng tối (Shadow Council), một hội đồng - giáo phái bí mật, chuyên lôi kéo, dụ dỗ các thị tộc khác và cố gắng truyền bá ma thuật khắp Draenor. Càng ngày càng có nhiều pháp sư Orc học và sử dụng những phép thuật này – còn gọi là phép thuật của warlock, thậm chí làm cho những cánh đồng mềm mại, những dòng suối ở Draenor bị kho héo và ô uế. Dần dần, những cánh đồng tươi tốt trải rộng khắp Draenor chỉ còn là những vùng đất khô cằn sỏi đá và mang màu đỏ rực. Những năng lượng ma quỉ dần dần phá hỏng thế giới Draenor tươi đẹp.

Phần 2: Sự trỗi dậy của bộ tộc Orc

Bộ tộc Orc ngày càng trở nên hung hãn, ác độc dưới sự điều khiển bí mật của Gul’dan và Hội đồng Bóng tối. Họ xây dựng hàng loạt đấu trường, nơi những chiến binh Orc rèn luyện kĩ năng chiến đấu bằng thử thách: đó là những cuộc chiến quyết liệt thậm chí là cái chết. Trong thời gian này, vẫn có một số thủ lĩnh của các thị tộc chống lại những sự xa đoạ, đồi bại này. Một trong số đó là thủ lĩnh Durotan của thị tộcFrostwolf, ông đã cảnh báo loài Orc rằng họ đang đánh mất bản thân mình cho sự căm thù và giận dữ điên cuồng. Những lời của ông bị bỏ ngoài tai. Trong khi đó, một thủ lĩnh mạnh hơn, Grom Hellscream của thị tộc Warsong ngày một mạnh hơn và trở thành kẻ vô địch trong kỹ thuật chiến đấu, có địa vị ngày càng cao hơn.


Durotan

Grom Hellscream

Kil’jaeden thấy rằng hầu như toàn bộ các thị tộc Orc đã sẵn sàng, tuy nhiên hắn vẫn muốn chắc chắn hơn về sự trung thành của họ. Một cách bí mật, hắn ra lệnh cho Hội đồng Bóng tối triệu tập Mannoroth - một “cỗ máy” giết người và huỷ diệt điên cuồng. Gul’dan triệu tập tất cả các thủ lĩnh các thị tộc lại và nói rằng uống máu của Mannoroth sẽ giúp họ trở nên vô địch thực sự. Dẫn đầu bởi Grom Hellscream, tất cả các thủ lĩnh ngoại trừ Durotan đã uống máu của Mannoroth, và cho tới lúc này, họ đã thực sự trở thành nô lệ của Burning Legion. Tiếp đó hầu như tất cả các chiến binh Orc khác uống nguồn nước có chứa máu Mannoroth.


Mannoroth - cỗ máy giết người không gớm tay

Bị thiêu đốt bởi dòng máu quỉ trong cơ thể, loài Orc trở nên điên cuồng và luôn tìm cách trút sự thịnh nộ, giận dữ lên bất kì kẻ nào đứng trước họ. Và nạn nhân đầu tiên là những Draenei. Nhận thấy thời gian đã tới, Gul’dan liên kết tất cả các thị tộc vào thành bầy lớn – Horde. Tuy nhiên, biết rằng những thủ lĩnh như Hellscream hay Orgrim Doomhammer có thể sẽ tranh đấu vì quyền lực nên Gul’dan đã tạo ra một thủ lĩnh bù nhìn, thống trị toàn bộ bầy Orc – Blackhand. Dưới sự điều khiển của Blackhand, loài Orc chọn những người Draenei làm vật thí nghiệm đầu tiên cho sức mạnh của mình.


Blackhand

Người Draenei thân thiện là nạn nhân đầu tiên trước sự điên cuồng khát máu của Orc

Chỉ sau một vài tháng, tộc Orc đã tiêu diệt gần như hoàn toàn những Draenei sống trên thế giới Draenor. Chỉ có một vài nhóm nhỏ tránh được sự tiêu diệt của loài Orc. Càng điên cuồng hơn bởi chiến thắng này, Gul’dan say sưa thoả mãn trong sức mạnh và quyền lực. Mặc dù vậy, Gul’dan hiểu rằng, nếu không có kẻ thù để tiêu diệt, cơn thịnh nộ trong dòng máu loài Orc sẽ đẩy họ vào sự tự chém giết lẫn nhau, để thoả mãn sự thèm khát được giết chóc.

Kil’jaeden nhận thấy rằng tộc Orc đã hoàn toàn sẵn sàng. Loài Orc trở thành một trong những vũ khí mạnh nhất của Burning Legion. Kil’jaeden thông báo với ông chủ của hắn – Sargeras, và Sargeras đồng ý rằng thời điểm cho sự trả thù đã tới.

Liên Minh và Bộ Tộc (Alliance & Horde)

Phần 1: Cánh cổng tối - Sự sụp đổ của Stormwind


Con người và loài Orc


Cuộc chiến của Alliance và Horde mở ra một chương sử mới trong cốt truyện Warcraft

Trong khi Kil'jaeden chuẩn bị cho cuộc xâm lược Azeroth của Bộ tộc Orc thì Medivh vẫn phải tiếp tục cuộc chiến trong nội tâm chống lại cái ác từ linh hồn bóng tối của Sargeras, vua Llane - vị quốc vương cao quí của vương quốc Stormwind càng trở nên lo lắng và thận trọng hơn trước cái ác đang chiếm lấy linh hồn người bạn thân thiết của mình. Vua Llane chia sẻ nỗi lo lắng này với Anduin Lothar - hậu duệ cuối cùng của dòng máu Arathi cao quí, cánh tay phải đắc lực của nhà vua, và cũng là bạn thân của Medivh. Cả hai người đều không thể tưởng tượng và dự đoán được những điều khủng khiếp sắp đến.

Để thúc đẩy, Sargeras hứa sẽ ban cho Gul'dan những sức mạnh không thể tưởng tượng được nếu hắn chịu lãnh đạo loài Orc tấn công Azeroth. Bằng thân xác của Medivh, Sargeras nói với Gul'dan rằng hắn có thể trở thành một vị thánh sống thực sự nếu như hắn có thể tìm ra hầm mộ dưới biển sâu, nơi Aegwynn chôn vùi thân xác của Sargeras gần 10,000 năm trước. Gul'dan đồng ý và quyết định rằng sau khi tấn công và tiêu diệt hoàn toàn con người ở Azeroth, hắn sẽ đi tìm hầm mộ và lãnh phần thưởng của mình. Tin chắc rằng Bộ tộc Orc có thể giúp mình thực hiện dã tâm độc ác, Sargeras hối thúc Gul'dan tấn công Azeroth.

Bằng sự kết hợp sức mạnh, Medivh và các lãnh chúa Orc trong hội đồng Bóng tối đã mở được một cánh cổng khổng lồ được gọi là Cánh cổng Tối. Cánh cổng này nối liền khoảng cách giữa hai thế giới Azeroth và Draenor, và nó rộng đến nỗi cả đoàn quân Orc có thể vượt qua nhanh chóng. Gul'dan cử rất nhiều do thám đi tìm hiểu thế giới mà Bộ tộc chuẩn bị xâm chiếm, tất cả các do thám đều báo rằng thời cơ thuận lợi để tấn công đã tới.


Cánh cổng Tối

Tin rằng sự thay đổi và âm mưu của Gul'dan sẽ dẫn đến sự huỷ diệt của loài Orc, Dutoran quyết định tách khỏi các lãnh chúa một lần nữa. Vị lãnh chúa , chiến binh dũng cảm này cho rằng việc làm của các lãnh chúa khác đã làm nhơ bẩn tinh thần cao thượng của tộc Orc và cuộc chiến sắp nổ ra sẽ là địa ngục của loài Orc. Gul'dan không thể nào giết chết vị anh hùng nổi tiếng này nên đã tìm cách đày Dutoran và Clan Frostwolf tới một nơi rất xa thế giới Azeroth.

Sau khi clan Frostwolf bị đày đi xa, các clan còn lại nhanh chóng kéo tới Azeroth qua cánh cổng tối. Loài Orc nhanh chóng xây dựng các căn cứ chuẩn bị hành động trong vùng Black Morass, một vùng đầm lấy tối tăm ở phía bắc vương quốc Stormwind. Khi quân Orc bắt đầu tràn ra và tấn công, chúng ngay lập tức xung đột với quân đội phòng thủ của Stormwind. Những cuộc xung đột thường kết thúc nhanh nhưng cũng đủ đề cả hai bên nhận thức rõ sức mạnh và điểm yếu của đối thủ. Llane và Lothar không thể nào nắm rõ chính xác số lượng quân Orc nhưng họ hiểu rằng đang phải đối đầu với một lực lượng cực kì đông đảo và hung dữ. Sau một vài năm, gần như hoàn toàn quân đội Orc đã tới Azeroth, Gul'dan cho rằng đã đến thời điểm cho một cuộc tấn công chính thức tới thế giới con người. Bộ tộc Orc hùng mạnh tung toàn bộ sức mạnh của mình tấn công vương quốc Stormwind.

Khi quân đội Stormwind và quân Orc chạm trán dọc vương quốc, sự đối lập trong nội bộ hai bên bắt đầu xuất hiện. Vua Llane tin rằng loài Orc man rợ không thể đủ sức chinh phục Azeroth nên vẫn giữ vị trí của mình ở trung tâm Stormwind. Tuy vậy, Lothar thì tin rằng nên chiến đấu một cách trực tiếp với kẻ thù, và ông buộc phải lựa chọn giữa niềm tin của bản thân và lòng trung thành với nhà vua. Quyết định theo niềm tin của mình, Lothar xông thẳng vào pháo đài của Medivh ở Karazhan với sự giúp đỡ của phù thuỷ trẻ tuổi - Khadgar. Cuối cùng Lothar và Khadgar đã chế ngự được Medivh - Người Bảo Vệ đã bị ma quỉ chiếm hữu, người mà họ tin rằng là nguồn gốc chính của mọi sự xung đột. Bằng việc giết chết thân xác Medivh, Lothar và pháp sư trẻ tuổi đã vô tình xô linh hồn Sargeras xuống lòng trái đất sâu thẳm. Và kết quả là, linh hồn trong sáng cao thượng của Medivh được giải thoát và có một cuộc hành trình khắp thế giới trong nhiều năm dài.


Khadgar

Medivh đã được giải thoát khỏi sự giam cầm linh hồn của chúa quỷ Sargeras

Mặc dù Medivh đã bị đánh bại nhưng lực lượng bộ tộc Orc vẫn lấn át hơn hẳn quân đội Stormwind. Thế nhưng, khi chiến thắng của loài Orc đã gần kề thì Orgrim Doomhammer, một trong những lãnh chúa vĩ đại nhất của tộc Orc bắt đầu nhận thấy sự suy sụp tồi tệ trong bộ tộc của ông. Người bạn của ông, Dutoran, trở lại từ nơi đày ải và cảnh báo về sự phản bội của Gul'dan. Bằng một cuộc ám sát, Gul'dan đã giết chết được Dutoran và gia đình ông, chỉ còn một đứa con trai còn nhỏ của Dutoran may mắn thoát chết. Đứa trẻ này bị một viên chỉ huy của loài người là Aedelas Blackmoore tìm thấy và đem về làm nô lệ.


Orgrim Doomhammer

Aedelas Blackmoore

Đứa trẻ sau này trở thành vị chúa tể vĩ đại nhất của loài Orc

Giận giữ trước cái chết của Dutoran, Orgrim Doomhammer quyết tâm tiêu diệt sự suy đồi ma quỉ trong bộ tộc và giành lấy ngôi vị chúa tể của bộ tộc bằng việc giết chết con rối trong tay Gul'dan - Blackhand. Bằng sự lãnh đạo quyết đoán và dứt khoát của ông, quân Orc cuối cùng đã công phá được pháo đài Stormwind. Vua Llane đã đánh giá quá thấp sức mạnh của bộ tộc da xanh và cuối cùng ông bị ám sát bởi một trong những sát thủ xuất sắc nhất của hội đồng Bóng Tối - Garona, nữ sát thủ mang hai dòng máu Orc - Draenei.


Garona

Lothar và những chiến binh của mình trở về từ Karazhan, hy vọng sẽ ngăn chặn được sự chết chóc và cứu vương quốc của mình. Nhưng họ đã trở về quá muộn và những gì còn lại là khói lửa và đổ nát. Quân Orc tiếp tục tấn công các vùng đất xung quanh và chiếm lấy thành của mình. Bị buộc phải ẩn trốn, Lothar và những chiến binh Stormwind mang theo lời thề quyết dành lại vương quốc thân yêu.

Phần 2: Liên minh Lordaeron

Sau thất bại ở pháo đài Stormwind, Lothar tập trung lực lượng còn lại của Azeroth và mở một cuộc rút lui lớn xuyên qua biển tới vương quốc phía bắc Lordaeron. Tin rằng nếu không bị ngăn chặn kịp thời, loài Orc sẽ chiến thắng hoàn toàn con người, bảy vị vua của bảy vương quốc lớn đã họp mặt và quyết định thành lập một Liên minh lớn - Liên minh Lordaeron. Sau gần 3,000 năm, một lần nữa con người lại liên kết lại dưới một ngọn cờ chung, chiến đấu vì tự do và hoà bình cho tất cả. Được giao trọng trách là Chỉ huy cao nhất của quân đội Liên minh, Lothar gấp rút chuẩn bị lực lượng chống lại quân Orc.

Được hỗ trợ bởi những vị tướng của mình: Uther - Người Mang Tới Ánh Sáng (LightBringer), đô đốc Daelin Proudmoore và tướng Turalyon đã thuyết phục thành công các chủng tộc khác ở Lordaeron về mối nguy hiểm sắp tới. Và Liên minh nhận được sự giúp đỡ của chủng tộc người lùn Dwarf ở Ironforge và người High Elf ở Quel' thalas. Tộc High Elf đứng đầu là Anasterian Sunstrider thờ ơ đối với sự xung đột sắp nổ ra, tuy nhiên họ vẫn đồng ý giúp đỡ Lothar, bởi vì ông là hậu duệ cuối cùng của dòng họ Arathi, dòng họ đã giúp đỡ họ trong quá khứ.


Uther

Daelin Proudmoore

Turalyon

Bộ tộc Orc giờ đây được lãnh đạo bởi Orgrim Doomhammer. Orgrim thu thập thêm rất nhiều chiến binh thuộc chủng tộc Orge từ thế giới Draenor tới, đồng thời có thêm được sự tham gia của lực lượng chủng tộc Trolls. 3 Chủng tộc dưới sự cầm đầu của vị lãnh chúa hùng mạnh quyết định mở một cuộc tấn công khổng lồ, tràn qua vương quốc Khaz Modan của tộc người Dwarf và tràn xuống phương Nam, tiến về Lordaeron. Trên đường tấn công, quân Orc dễ dàng tiêu diệt những chốt phòng thủ cũng như các lực lượng phản kháng.

Cuộc chiến giữa liên minh con người (Human), High Elf , Dwarf với liên minh Orc, Orge, Trolls vô cùng khốc liệt, được biết đến với cái tên Chiến Tranh Thứ Hai. Những trận chiến nổ ra khắp các mặt trận, từ những trận chiến trực diện trên đồng bằng, đến những cuộc không chiến dữ dội trên không và những trận hải chiến trên biển giữa các hạm đội khổng lồ...

Bộ tộc Orc chiếm được một báu vật đầy sức mạnh, viên ngọc Linh hồn quỷ dữ (Demon Soul), và đã sử dụng nó để khống chế nữ hoàng rồng đỏ Alextrasza. Đe doạ sẽ phá huỷ những quả trứng rồng quý giá, bộ tộc Orc đã bắt ép Alextrasza đưa những chiến binh rồng đỏ vào tham chiến. (chính vì thế Warcraft 2 loài Orc mới có rồng).


Nữ hoàng của loài rồng – Alextrasza

Cuộc chiến xảy ra dữ dội ở Khaz Modan, Lordaeron và cả Azeroth. Bộ tộc Orc đã phá huỷ vùng ngoại vi của Quel Thalas, đây là một phần trong chiến dịch Bắc chinh của chúng. Những thành phố, làng mạc ở Lordaeron bị phá huỷ, chìm ngập trong cảnh chiến tranh. Bất chấp sự vắng mặt của quân tiếp viện trong khi quân địch đang ngày càng lớn mạnh, Lorthar vẫn chiến đấu dũng cảm, và cầm chân được bộ tộc Orc.

Tuy nhiên, trong những ngày cuối của cuộc chiến tranh lần thứ hai (Second War), khi chiến thắng gần như đã chắc chắn thuộc về quân Orc, một biến cố lớn đã xảy ra giữa những kẻ cầm đầu. Doomhammer đã chuẩn bị cuộc tấn công cuối cùng vào thủ đô của Lordaeron (nhà của Arthas Menethil), đây chắc chắn sẽ là cuộc tấn công cuối cùng của Orc đập tan mọi sự kháng cự cuối cùng của Human. Thì Gul'dan và những kẻ đồng đảng đã rời bỏ vị trí và lên đường vượt biển. Doomhammer mất đi gần một nửa lực lượng và buộc phải rút lui, bỏ lỡ cơ hội đè bẹp Human lần cuối cùng và mãi mãi.

Gul'dan, kẻ khao khát quyền lực, đã lên đường đi tìm lăng mộ của Sargeras (trùm của Burning Legion đã bị Agewyn bóp chết từ trước). Mong muốn tìm được nguồn sức mạnh vĩnh cửu, Gul'dan đã đem tộc Orc trở thành nô lệ của Burning Legion. (đây là đoạn trong campaign TFT, lúc Warden Maiev Shadowsong chui vào lăng mộ đuổi bắt Illidan và lần theo các dấu vết của Gul'dan viết bằng máu trên tường)

Được hậu thuẫn bởi tộc Stormreaver và Twilight's Hammer, Gul'dan đã thành công trong việc đưa lăng mộ Sargeras lên từ dưới đáy biển sâu. Nhưng khi bước vào, hắn ta chỉ tìm thấy những con quỷ hung dữ đang chờ đợi. Thủ lĩnh Doomhammer ngay lập tức đem quân truy giết Gul'dan và bè lũ phản bội. Nhưng chưa kịp thanh trừ thì Gul'dan đã bị chính những con quỷ dữ trong lăng mộ xé xác thành từng mảnh. Mất đi kẻ cầm đầu, nhưng tên phản bội đã chịu trở về quy phục Doomhammer. Tuy nhiên, sau biến cố này, tộc Orc đã bị gần như tan rã, không thể lấy lại sức mạnh như trước.

Sau khi Guldan bị xé xác, đầu lâu của hắn Skull of Guldan trở thành một món vật quý giá cho những kẻ khát sức mạnh. Trong Reign of Chaos có đoạn , Arthas - The DeathKnight mượn tay Illidan để giết con Dreadlord Tichondrius. Arthas bảo Illidan hãy chiếm lấy sức mạnh của Skull of Gul'dan - cái đầu lâu cháy cháy ý ----> thế là từ đó Illidan bị hoá quỷ nhưng lại bị loài Elf quay lưng lại với chính mình, không còn cách nào khác Illidan phải bỏ đi và bị Maiev săn đuổi đến chết.


Hình ảnh Illidan tay cầm đầu lâu của Guldan và trở thành quỷ

Lorthar, nhìn thấy sự rạn nứt bên trong tộc Orc, ông đã nắm lấy cơ hội này tập hợp lực lượng đánh một trận đẩy lui quân Orc về phương nam. Quân Orc rơi vào bây của Human tại trận Blackrock Spire. Mặc dù Lorthar đã hi sinh anh dũng trong trận này nhưng cận vệ của ông là Turalyon đã tiếp tục công việc. Turalyon đã đẩy lui được quân Orc khỏi Lordaeron, thậm chí đã phá huỷ cả các cánh cổng tối Dark Portal dẫn đến hàng trăm ngàn quân Orc bị mắc kẹt, không còn tiếp viện, không còn đường rút lui , cuối cùng đã chịu khuất phục.

Bầy Orc ở lại bị bắt làm tù binh (trong này có Thrall, con trai của Durotan - về sau là người hùng và chúa tể quyền lực nhất của loài Orc) tại pháo đài Nethergarde. Tại đây, nơi đổ nát của cánh cổng Dark Portal được canh chừng và đảm bảo rằng sẽ không có cuộc xâm lược nào từ Draenor nữa.


Dark Portal

Phần 3: Cuộc tiến công vào Draenor

Khi cuộc chiến thứ hai đã kết thúc, phe Human đã cho xây dựng nhiều trại tù binh ở phía nam Lordaeron để bắt giữ những chiến binh Orc hung hãn. Mọi việc dường như trở nên tốt đẹp hơn, hoà bình được lập lại trên mảnh đất của Human.

Trong khi đấy, tại Draenor một đạo quân Orc đã được chuẩn bị cho một cuộc tấn công Human bất ngờ. Ner'zhul, cựu cố vấn của Gul'dan trở thành kẻ chủ mưu, hắn lôi kéo các Grunt đi theo con đường tham vọng đen tối của hắn. Được sự giúp đỡ của tộc Shadowmoon, tên shaman già Nerzhul bắt đầu cho mở hàng loạt các cảnh cổng. Những cánh cổng này sẽ đưa tộc Orc đến một thế giới khác, chưa được biết đến (ko phải cổng Dark Portal đâu nhé). Để mở những cánh cổng này (Dimension Gate), Nerzhul cần một số báu vật từ Azeroth, miền đất của Human. Chính vì thế, quyết định cuối cùng của hắn là cho mở lại Dark Portal (cánh cổng tối - lần trước đã bị Turalyon phá huỷ). Những chiến binh Orc hung tợn lại một lần nữa tràn vào đất của Human.

Lần này, dẫn đầu bởi Grom Hellscream và Kilrogg Deadeye, quân Orc đã gây bất ngờ lớn cho Human. Chúng tràn qua nhiều vùng và cuối cũng đã thu thập đủ các bảo vật cần thiết. Vua Terenas của Lordaeron (bố của Arthas -- vị vua già trong phim) cho rằng tộc Orc một lần nữa muốn xâm lược Lordaeron, ông đã triệu tập Turalyon và đại pháp sư Khadgar thực hiên một kế hoạch tiến quân vào miền đất của Orc. Turalyon và Khadar đã dốc toàn bộ lực lượng tiến qua cánh cổng tối, tràn vào xứ Draenor đầy chết chóc, tấn công mạnh vào lực lượng của Nerzhul. Được sự giúp đỡ của rất nhiều chiến binh High Elf và tộc người lùn nhưng Khadgar vẫn ko thể ngăn cản được công việc của Nerzhul.


Kilrogg Deadeye

Terenas

Nerzhul đã mở ra nhiều cánh cổng Dimension, mong muốn đưa tộc Orc đến một thế giới khác. Nhưng hắn không hề biết rằng nơi đến chính là vùng đất của quỷ dữ Twisting Nether. Những cánh cổng không chịu nổi ma thuật của miền đất quỷ nên đã bị vỡ tung, gây thảm hoạ cho toàn tộc Orc, đạo quân viễn chinh Human, và cả miền đất Draenor. Grom Hellscreem và Kilrogg thấy được sự điên rồ của Nerzhul, cả hai đã rời bỏ Draenor, đi ngược về Lordaeron qua cánh cổng Dark Portal.

Trong khi đó, Turalyon và Khadgar vẫn dũng cảm chiến đấu. Hai người đã quyết hi sinh tại nơi đây để vĩnh viễn xoá sổ cánh cổng nguy hiểm dẫn Orc vào thế giới loài người. Cánh cổng Dark Portal đã thực sự bị phá huỷ từ cả hai phía, toàn bộ Draenor chìm trong biển lửa, không một ai sống sót.

Nhiều năm sau, Draenor được gọi là Outland, miền đất chết chóc (chỗ mà Illidan, Naga và Bloodmage gặp nhau). Tại đây những cánh cổng Dimension đã được Nerzhul rộng mở chào đón bọn Burning Legion đến nhảy múa. Tuy nhiên chúng không thể vượt qua để đến thế giới loài người được. Đứng đầu là con pilord Magitheridon, cầm đầu bầy Orc Chaos (về sau bị Illidan, Naga, Bloodmage giết hết).Outland

Phần 4: Sự ra đời của Lich King

Nerzhul và đồng đảng đã lạc đến cõi Twisting Nether và ở đây Kil'jaeden đã đợi sẵn từ lâu. Thất bại trong việc mở các cánh cổng Dimesion và Dark Portal (để đưa Burning Legion đến Lordaeron), Nerzhul và đồng bọn bị xé xác thành từng mảnh. Âm mưu xâm lược thế giới của Burning Legion lần thứ hai đã tan tành trong trứng nước.

Mặc dù vậy nhưng Kil'jaeden vẫn giữ lại linh hồn cho bẽ lũ Nerzhul, bắt chúng thực hiên một hiệp ước máu (Blood Pact). Nerzhul ko còn lựa chọn nào khác, buộc trở thành tay sai cho Kil'jeaden lần thứ hai. Kil'jaeden cho Nerzhul một cơ hội cuối cùng để sửa sai lầm. Hắn giữ linh hồn Nerzhul trong một tảng băng, cất giấu ở nơi xa xôi tại Nether. Nerzhul đã trở thành một thực thể vô định, không còn là một shaman Orc nữa. Và khi linh hồn Nerzhul vĩnh viễn bị giam cầm và thế là Lich King đã ra đời.


Lich King - thống soái của đoạn quân The Scourge, kẻ gieo rắc kinh hoàng

Bè lũ đồng dảng của Nerzhul bị biến đổi thành các Deathknight, Lich. Đó là những bộ xương chắp vá, điều khiển bởi í chí của Nerzhul. (các Deathknigh chính là tay sai của Nerzhul). Khi thời gian đã chín mùi, Kil'jeaden mới giải thích việc hắn kí hiệp ước máu với Nerzhul. Nerzhul sẽ phát tán một cơn bệnh dịch khắp miền đất của Human, những người dân bị chết bởi bệnh dịch sẽ hoá thành những chiến binh Undead, phục vụ cho hắn. Kil'jeaden tin tưởng Nerzhul sẽ dùng những chiến binh Undead của mình làm suy yếu thế giới loài người, mục tiêu cho cuộc xâm lược lần thứ ba của Burning Legion.


Deathknight

Undead

Mặc dù đã giam cầm Nerzhul, nhưng Kil'jeaden vẫn phải canh chừng vị Lich King đầy quyền lực. Hắn sai những con Dreadlord gian xảo canh chừng Lich King, và đảm bảo rằng Lich King thực hiện đúng nhiệm vụ được giao. Đứng đầu trong đó là Tichondrius, kẻ được giao nhiệm vụ giám sát hoạt động của đạo quân Undead (còn gọi là The Scourge)

Phần 5: Icecrown và Frozen Throne

Kil'jeaden đưa Nerzhul trở lại thế giới Lordaeron. Nhà tù giam giữ linh hồn Lich King được đặt tại vùng đất băng giá Northrend, và chôn sâu dưới nhiều lớp băng tuyết. Và từ trong đó, những tiếng gọi chết chóc ngày đêm rên rỉ.

Nerzhul bắt đầu thực hiện kế hoạch của Burning Legion giao phó bằng việc tiêu diệt những sinh vật và người dân sống trong vùng Northrend. Lich King phát tán một cơn bệnh dịch xuống các khu làng. Người dân chết vì bệnh dịch sẽ trở thành những thực thể vô hồn, chiến đấu dưới sự điều khiển của linh hồn Nerzhul. Đạo quân của Nerzhul ngày càng lớn mạnh, càng đánh càng đông. Sau vài tháng, Nerzhul nhận thấy đã đến lúc cho hắn thực hiện cuộc tấn công vào miền đất Lordaeron, nơi chưa một ai biết về mối nguy cơ đang dần đến gần.

Lich King và tay chân của hắn ta hùng mạnh đến cỡ nào? số phận của vùng đất Lordaeron và các thần dân trong đấy sẽ ra sao. Phần tiếp theo: nhân vật được xem là quan trọng và có sức hấp dẫn lớn nhất của bộ truyện Warcraft sẽ xuất hiện, các bạn nhớ đón xem!avatar
lehoanghuy1990agLớp : DH10NH
Tổng số bài gửi : 46
$ : 28659
Birthday Birthday : 08/03/1990

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


DH10NH :: GAME :: Online

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết