Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Số lượt truy cập
Bắt đầu hoạt động: 23/09/2010

Cách chơi hero Luna MoonFang

DH10NH :: GAME :: Online

Go down

Cách chơi hero Luna MoonFang

Bài gửi by lehoanghuy1990ag on 13/10/2010, 12:39 pm

Luna Moonfang là chiến binh dũng cảm và trung thành nhất của Nữ thần Mặt Trăng, Elune. Cô ta chiến đấu bên phe Sentinel trong cuộc chiến bất tận nhằm quét sạch lũ Scourge ra khỏi vùng đất bị nguyền rủa của chúng. Nhờ những nỗ lực bất tận của mình, Luna đã được Elune trao cho một số quyền năng của bà. Với món quà này, cô nàng dũng mãnh xé tan kẻ thù của mình. Người ta đồn rằng Luna có thể triệu hồi sức mạnh của ánh trăng, và luôn được mặt trăng bao bọc. Luna là ánh sáng vĩnh cửu của Sentinel, là người bảo vệ vĩnh viễn và trung thành nhất.
Base hp: 435/435
Base mana: 208/208
Base damage: 43 - 49
Base armor: 3.1
Attack speed: 1.39 sec (+ 22% IAS)
Move speed: 320
Range: 330
Str: 15 + 1.75
Agi: 22 + 2.8
Int: 16 + 1.85

Luna là một trong những damage dealer mạnh nhất DotA, với Moon Glaive và Eclipse Luna có thể nhanh chóng tiêu diệt cả đội hình của địch Cũng như các Agi-Hero khác, hp khởi đầu của Luna thấp, damage và armor chỉ trung bình, nhưng có move speed rất tốt (320), tổng stats nhận mỗi lv cũng tốt :6.4 .

Kĩ năng Hero:

Lucent Beam

Level 1 - 75 damage. 0.01 Ministun, 90 mana, 6 sec cooldown.
Level 2 - 150 damage. 0.1 Ministun, 100 mana, 6 sec cooldown.
Level 3 - 225 damage. 0.3 Ministun, 110 mana, 6 sec cooldown.
Level 4 - 300 damage. 0.6 Ministun, 120 mana, 6 sec cooldown.
Một skill nuke của Luna, gây magic damage lên kẻ địch và stun chúng một khoảng thời gian ngắn.
Với mana cost khá thấp và cooldown nhanh, Luna có thể dùng skill này như một nuke skill harrass đối phương khá khó chịu đấy . Đây là skill bắt buộc phải tăng của Luna để xài Ultimate Eclipse có tác dụng.
Moon Glaive

Level 1 - Luna hits 2 enemies with every attack.
Level 2 - Luna hits 3 enemies with every attack.
Level 3 - Luna hits 4 enemies with every attack.
Level 4 - Luna hits 5 enemies with every attack.

Một passive skill cho Luna khả năng đánh lan, đòn tấn công nảy qua nhiều kẻ địch-kể cả công trình (trong AOE 500), sau mỗi lần nảy damage của Glaive sẽ giảm 35% (damage của Glaive từ lần đầu chạm đến mục tiêu cho đến lần thứ 5 :100%-65%-42%-27%-18% ). Skill giúp Luna farm rừng nhanh, deal damage mạnh trong các combat và push cũng rất mạnh.
Với skill này, Orb Effect duy nhất bạn có thể sử dụng trên Luna là Life steal (chỉ tính trên lần đầu tiên damage của Glaive, các lần nảy damage không tính life steal). Chống chỉ định xài các Orb như Main,Chain Lightning, Corruption ở Luna, nó sẽ khiến Luna bắn không ra damage. Và Moon Glaive sẽ không hoạt động khi Luna đánh ra Crit/Bash, những lần đánh đó Luna chỉ tấn công được 1 mục tiêu.
Lưu ý nhỏ là Glaive sẽ nảy trên những unit chuyển động đầy đủ số lần ( 5 lần), còn nếu chúng đứng yên thì chỉ nảy qua mỗi unit một lần rồi thôi. Nghĩa là khi bạn tấn công 2 hero và 2 tên này đứng yên đánh với bạn thì Glaive chỉ nảy 2 lần qua 2 tên- mỗi tên trúng 1 Glaive (mặc dù bạn đã max skill), nếu một trong 2 hero kia chuyển động (bỏ chạy chẳng hạn) thì Glaive sẽ nảy đủ 5 lần qua lại giữa 2 hero này). Kill này bị kị với 1 số items (vì nếu lên items loại này luna ko đánh được) nên luna ko được lên 1 số items sau: , , , , , , .

Lunar Blessing

Level 1 - Increases base ranged damage by 6%.
Level 2 - Increases base ranged damage by 13%.
Level 3 - Increases base ranged damage by 20%.
Level 4 - Increases base ranged damage by 27%.

Một aura tăng damage cho Luna và các range-unit/hero trong AOE 300 xung quanh Luna (khá nhỏ). Damage tăng thêm dựa trên base damage + Primary Attribute, đối với Luna là base damage và Agi. Nghĩa là khi bạn mua thêm những món đồ cộng damage như Broadsword hay DivineRapier... thì những món này sẽ không nhận thêm 28% damage từ Luna Blessing.

Eclipse

Level 1 - Summons 4 Lucent Beams, 150 mana, 160 sec cooldown.
Level 2 - Summons 7 (8 with Scepter) Lucent Beams, 200 mana, 150 sec cooldown.
Level 3 - Summons 10 (12 with Scepter) Lucent Beams, 250 mana, 140 sec cooldown.

Một Ultimate gây damage AOE (700 AOE) khá mạnh ,khi sử dụng Ulti, Luna sẽ cast 4/7/10 Lucent Beams lên những unit ngẫu nhiên xung quanh nó, mỗi unit chỉ nhận max là 4 Lucent Beams (sẽ nhận max là 5 Lucent Beams nếu Luna có Scepter), tuy cast Lucent Beams nhưng Ulti không gây ministun. Damage của skill này phụ thuộc vào Lv skill Lucent Beam, nếu bạn không tăng Lucent Beam thì xem như skill này vô dụng.

Skill Build:

Lv1: Lucent Beam
Lv2: Lunar Blessing
Lv3: Lucent Beam
Lv4: Lunar Blessing
Lv5: Lucent Beam
Lv6: Eclipse
Lv7: Lucent Beam
Lv8: Lunar Blessing
Lv9: Moon Glaive
Lv10: Lunar Blessing
Lv11: Eclipse
Lv12: Moon Glaive
Lv13: Moon Glaive
Lv14: Moon Glaive
Lv15: Attribute bonus
Lv16: Eclipse

Cách chơi Luna:

Đầu game:

Luna là một late hero,nên chọn mid lane solo để dễ farm, nếu là lane đôi thì khởi đầu khi không có supporter tốt đi chung lane rất dễ bị đì đọt ,nên cử 1 supporter đi chung hỗ trợ Luna farm. Item khởi đầu : , , Nhiệm vụ của Luna lúc này đơn giản chỉ là farm thật tốt, tránh bị chết (Máu Luna khá mỏng,ở đầu game là mồi ngon cho các hero có stun/slow).Các item tiếp theo cần lên : (nếu bạn đi mid, bottle sẽ giúp sử dụng rune tốt), voi mắt cắm giúp bạn soi và check rune chuẩn hơn, Với Lucent Beams lv 2-3 , bạn có thể sử dụng như một skill nuke harrass đối phương, kết thúc hero (nếu đồng đội tạo được cơ hội đó cho bạn), Ở lv 6 là lúc Luna đã có khả năng tự vệ, Với Eclipse và Lucent Beam (cấp 3), Luna sẽ gây lượng magic damage 1125 lên một kẻ địch không may ăn trọn Eclipse Lúc này bạn có thể yên tâm bám lane farm, nếu có cơ hội hãy rình rập và kill đối thủ cùng lane với Eclipse và Lucent Beam. Lưu ý khi xài Eclipse là nó random cast Lucent Beam vào các unit (cả creep và hero) trong phạm vi 700 AOE xung quanh Luna, muốn dùng tốt phải chọn đúng thời điểm creep địch không còn ở xung quanh Luna thì Hero địch mới ăn trọn Eclipse.
Luna cứ bám lane farm và farm thôi, nếu thấy đối phương có ý đồ gank cản trở bạn farm thì nên thủ sẵn vài cái , chọn những lane trống hoặc vào rừng mà farm. Item cần tiếp theo của bạn là , (không khuyến khích lên trước Helm nhé, vì Mask bạn phải đánh mới regen được hp, còn Helm thì auto regen 3hp/s, damage lúc đầu bạn thấp và chỉ việc last hit nên đánh có là bao, mua Mask trước sẽ lỗ việc regen hp).

Giữa game:

Hoàn tất item , tiếp tục farm để up nốt giày lên , cái này nên để 10 Str để tăng thêm tí hp. Tôi không khuyến khích việc dùng Luna như một ganker (với damage to Eclipse và Lucent Beam) vào lúc này, hãy thủ sẵn Eclipse cho việc tự vệ , push hoặc def thì tốt hơn, Luna cần an toàn farm để mau chóng hoàn tất những item cần thiết cho một damage dealer mạnh. Một item nữa rất cần thiết cho Luna, bạn phải lên tiếp theo đó là , giúp Luna dễ dàng hơn trong việc sử dụng ulti trong combat. Khi hoàn tất xong BKB rồi bạn bắt đầu lên item tăng damage cho Luna: The Butterfly là lựa chọn hoàn hảo nhất cho vấn đề này, với Moon Glaive và Luna Blessing, Butterfly sẽ giúp Luna gây một lượng damage rất lớn lên nhiều hero địch cùng một lúc !!!
Một khi Luna đã có BKB và Bfly thì đây là thời điểm rất thích hợp để Luna thể hiện sức mạnh của một late hero. tận dụng những khi có Ultimate Eclipse, hãy phát động team combat, push để bạn có thể kiếm vài mạng hero.

Cuối game:

Đây là thời điểm quá tuyệt cho những late hero mạnh cho Luna, việc kill các nuker máu mỏng manh team địch giờ khá đơn giản,Luna farm cũng rất nhanh với Moon Glaive clear creep . Push là thế mạnh của Luna, khi push các creep hoặc hero địch quanh quẩn def trụ thì Glaive sẽ nảy nhiều lần, hãy tận dụng lợi thế này. Nếu chúng lơ là phòng thủ, Luna có thể một mình push một cánh của địch rất nhanh.

Các items bạn có thể chọn để lên cho Luna tiếp theo đây:

: tuy không có orb feedback,nhưng Image của Luna cũng có khả năng đánh ra Moon Glaive, rất là tuyệt đấy, 3 con Luna cùng push thì công trình xập rất nhanh.
:45% Life steal với một lượng damage lớn từ Luna, bạn sẽ rất trâu bò
, , : máu và giáp, luôn luôn tốt, còn có thêm 50% IAS nữa.
: Đã là late game rồi, vứt PT đi tậu cái này di chuyển trên map cho nó linh hoạt.
: Nếu bạn cảm thấy 2 lần Eclipse thật kinh khủng thì có thể lên RO vào lúc này, mana pool của Luna đã đủ đáp ứng combo này.

Kẻ thù:

: Những Revenant của Visage thu hút damage từ Eclipse khiến ulti của Luna hầu như trúng creep sạch ...
: Trúng Doom là mất tất cả, mất life steal, mất khả năng xài Manta,BKB,ulti và Luna sẽ mau chóng lên bảng đếm số.
, ...: Những late hero rất mạnh trong combat, khả năng Luna thắng bọn này không cao.
, , , , :Những hero có Ulti disable mà BKB không chống được khi bị disable Luna sẽ mau chóng bị dọn dẹp...

Ngoài ra , những nuker/ganker khủng (Zues, Lina,Lion,NA...) luôn là mối đe dọa với Luna ở đầu game, hãy luôn cẩn thận chúng.avatar
lehoanghuy1990agLớp : DH10NH
Tổng số bài gửi : 46
$ : 28649
Birthday Birthday : 08/03/1990

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


DH10NH :: GAME :: Online

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết